• 111
  • lang
  • lang

1,4 tỷ đồng bảo trợ xã hội đợt 2 dành cho các bạn thiếu nhi Đất Sen Hồng

Hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay yêu thương”, tại Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 2 (Thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã phối hợp, trao gói bảo trợ dài hạn cho 59 bạn thiếu nhi của tỉnh Đồng Tháp với mức bảo trợ 2 triệu đồng mỗi tháng, với tổng số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 1,4 tỷ đồng.

Tham dự ngày hội có chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư BCH T.Ư Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư và lãnh đạo địa phương cùng đại diện các nhà tài trợ của chương trình.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao cam kết bảo trợ dài hạn cho 59 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Đồng Tháp

Ngoài phần hỗ trợ 2 triều đồng/tháng/học sinh, các bạn được nhận bảo trợ còn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng Kun – Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao bảo trợ cho các bạn thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp

Anh Lê Anh Quân - Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam trao bảo trợ cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19

Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo các cấp Hội đồng Đội phân công các giáo viên Tổng phụ trách Đội, các thầy, cô trong Chi đoàn giáo viên ở trường mà các bạn theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các bạn trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã kết nối được mạng lưới chủ doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực cho các bạn trong học tập và cuộc sống.

Những tiết mục sôi động của Ngày hội "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm"

Cùng ngày, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” - thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia thực hiện của Hội đồng Đội Tỉnh Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun.

Những khách mời đặc biệt của chương trình tham gia giao lưu, biểu diễn với các bạn thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp

Chương trình góp phần khuyến khích các bạn thiếu nhi cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt mỗi ngày

Ngày hội "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày" là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng nằm trong khuôn khổ của chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" nhằm khích lệ các bạn cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.

Theo Báo Thiếu niên.

-----------

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616