• 111
  • lang
  • lang

Huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn: Nâng cao kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em vùng cao.

Tại Bắc Kạn, trẻ em vùng cao không có điều kiện tới những bể bơi hoặc bãi tắm tiêu chuẩn nên các em thường chọn ao, hồ, sông, suối,… là nơi thỏa mãn niềm thích thú với bơi lội. Tuy nhiên những môi trường này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đuối nước, nhất là khi các em không có cha mẹ, người lớn giám sát. Vì vậy, một mô hình dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn và sơ cứu đuối nước vô cùng độc đáo đã được ra đời ngay tại dòng suối gần bản. Mô hình do các đoàn thanh niên trong xã Như Cố, huyện Chợ Mới tổ chức. Các buổi học như vậy đã được duy trì trong khoảng hơn 1 tháng nay, đều đặn 1 – 2 buổi/ tuần.

Đến nay mô hình học bơi đã nhận được sự quan tâm, thích thú tham gia của rất nhiều em nhỏ và cả các bậc phụ huynh, trong đó nhiều em đã có thể tự bơi và biết được những kỹ năng cơ bản, cần thiết trong phòng, chống đuối nước.

Hy vọng những mô hình như vậy sẽ ngày càng được nhân rộng và sẽ có thêm thật nhiều những hoạt động sáng tạo từ các địa phương để góp phần tích cực thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước, đặc biệt là phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Nguồn: Giáo dục và thời đại

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khẩn cấp trong bất kì trường hợp nào là: 115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

---

Link tải các tài liệu về phòng chống đuổi nước ở trẻ em do Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và xã hội xây dựng và quảng bá:

1. Tờ rơi:

https://drive.google.com/drive/folders/1068qOc-FS5aaU8X8U-njRFQPCGsZXsiS

2: Các Video về phòng chống đuối nước trên kên Youtube:

https://www.youtube.com/playlist?list=PL_cYVYUX5Hoo7QjbvI15OgMkXTYDUsGto

3. Các phóng sự, thông điệp về phòng chống đuối nước:

https://drive.google.com/drive/folders/19mKcPKiOCj-my6hK5yixJ1glU85uGohj

---

Mọi thắc mắc, xin liên hệ theo thông tin sau:

Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Bà: Vũ Thị Kim Hoa

Địa chỉ Email: bqlda.pcdnte.cte@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: (024) 3350 2021

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/

---

Dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em, được tài trợ bởi quỹ từ thiện Bloomberg và quản lý bỏi GHAI , và đối tác chiến lược là Cục Trẻ Em (trực thuộc Bộ LĐ-TB& XH). 

Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam giai đoạn 2018-2022 thông qua các hoạt động triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em, cụ thể hóa qua việc phối hợp triển khai:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về  nguy cơ xảy ra đuối nước ở trẻ em.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em.

- Hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, điều phối, phối hợp triển khai công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình Phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam, vui lòng truy cập: •

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/