• 111
  • lang
  • lang

Các Tổ chức Quốc tế góp phần cải thiện tình trạng đuối nước tại Việt Nam.

Trong những năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã góp phần rất tích cực nhằm cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam.

Tổ chức từ thiện Hue Help của Vương Quốc Anh đã thực hiện các chương trình phòng chống đuối nước tại Việt Nam từ năm 2011. Đến nay, tổ chức đã giúp đào tạo hơn 500 giáo viên bơi lội và 12,000 học sinh về bơi lội và an toàn nước.

Quỹ từ thiện Bloomberg của Hoa Kỳ phối hợp với Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, Tổ chức Vận động chính sách Y tế toàn cầu và Tổ chức Y tế Thế giới cùng triển khai chương trình hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam, giai đoạn 2018 – 2022. Qua 3 năm triển khai các can thiệp tại 103 xã của 21 huyện thuộc 8 tỉnh có tỷ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em cao nhất toàn quốc, chương trình đã giúp cho 14,000 trẻ em biết bơi, hơn 30,000 trẻ em được học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Swim Việt Nam cũng là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài quốc tịch Anh đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống đuối nước. Tổ chức được thành lập với mục đích huấn luyện cho trẻ em cũng như người dân địa phương các kỹ năng cần thiết về bơi lội và an toàn dưới nước nhằm làm giảm tỷ lệ chết đuối. Từ năm 2011 đến nay, Swim Việt Nam đã tổ chức và tài trợ nhiều chương trình dạy bơi và an toàn nước cho học sinh tiểu học, đem lại hiệu quả rất tích cực và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền, người dân, trẻ em các địa phương. Tại Quảng Nam, tổ chức Swim Vietnam đã triển khai thực hiện các dự án lắp đặt hồ bơi nổi, đào tạo kỹ năng bơi cho giáo viên và dạy bơi an toàn dưới nước cho học sinh tiểu học tại các huyện, thành phố: Hội An, Duy Xuyên, Đại Lộc, Tiên Phước, Quế Sơn, Tam Kỳ với tổng kinh phí tài trợ đạt trên 3 tỷ đồng

Hy vọng rằng trong tương lai, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, tài trợ của các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em để bảo vệ tính mạng, đem đến sự an toàn cho trẻ 💕

Nguồn: Tạp chí Thời đại

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khẩn cấp trong bất kì trường hợp nào là: 115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

---

Link tải các tài liệu về phòng chống đuối nước ở trẻ em:

1. Tờ rơi:

https://drive.google.com/drive/folders/1068qOc-FS5aaU8X8U-njRFQPCGsZXsiS

2: Các Video về phòng chống đuối nước trên kên Youtube:

https://www.youtube.com/playlist?list=PL_cYVYUX5Hoo7QjbvI15OgMkXTYDUsGto

3. Các phóng sự, thông điệp về phòng chống đuối nước:

https://drive.google.com/drive/folders/19mKcPKiOCj-my6hK5yixJ1glU85uGohj

---

Mọi thắc mắc, xin liên hệ theo thông tin sau:

Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Bà: Vũ Thị Kim Hoa

Địa chỉ Email: bqlda.pcdnte.cte@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: (024) 3350 2021

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/

---

Dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em, được tài trợ bởi quỹ từ thiện Bloomberg và quản lý bỏi GHAI , và đối tác chiến lược là Cục Trẻ Em (trực thuộc Bộ LĐ-TB& XH). 

Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam giai đoạn 2018-2022 thông qua các hoạt động triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em, cụ thể hóa qua việc phối hợp triển khai:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về  nguy cơ xảy ra đuối nước ở trẻ em.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em.

- Hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, điều phối, phối hợp triển khai công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình Phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam, vui lòng truy cập: 

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/