• 111
  • lang
  • lang

Công tác triển khai phòng chống đuối nước tại Việt Nam.

Trong những năm qua, mặc dù tỷ lệ tử vong do đuối nước đã có dấu hiệu giảm trung bình mỗi năm 3 – 5%, tuy nhiên tỷ lệ tử vong do đuối nước ở nước ta còn rất cao, mỗi năm vẫn có khoảng 2,000 trẻ em tử vong do đuối nước. Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội chia sẻ, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ rất quan tâm tới công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là công tác phòng chống đuối nước trẻ em:

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng gửi lời cảm ơn trân trọng sự đóng góp của Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Vận động chính sách Y tế toàn cầu đã hỗ trợ và xây dựng các mô hình phòng chống đuối nước tại các tỉnh thành phố. Bên cạnh công tác triển khai và thành tựu đã đạt được, Thứ trưởng cũng đề ra các thách thức và khó khăn đối với công tác phòng chống đuối nước tại Việt Nam. Để giải quyết các hạn chế và phát huy các ưu điểm, thực hiện tốt các mục tiêu mà Chính phủ đã giao trong quyết định 1248, Thứ trưởng kêu gọi sự phối hợp các bộ ngành, cơ quan TW, các tổ chức quốc tế cùng thực hiện các giải pháp can thiệp và đặc biệt là kêu gọi sự hưởng ứng cộng đồng, của người dân.

Hãy nâng cao nhận thức và hành động vì sự an toàn của trẻ em khỏi nguy cơ đuối nước. ĐUỐI NƯỚC RẤT NGUY HIỂM NHƯNG HOÀN TOÀN CÓ THỂ PHÒNG CHỐNG !

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khẩn cấp trong bất kì trường hợp nào là: 115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

---

Link tải các tài liệu về phòng chống đuối nước ở trẻ em:

1. Tờ rơi:

https://drive.google.com/drive/folders/1068qOc-FS5aaU8X8U-njRFQPCGsZXsiS

2: Các Video về phòng chống đuối nước trên kên Youtube:

https://www.youtube.com/playlist?list=PL_cYVYUX5Hoo7QjbvI15OgMkXTYDUsGto

3. Các phóng sự, thông điệp về phòng chống đuối nước:

https://drive.google.com/drive/folders/19mKcPKiOCj-my6hK5yixJ1glU85uGohj

---

Dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em, được tài trợ bởi quỹ từ thiện Bloomberg và quản lý bỏi GHAI , và đối tác chiến lược là Cục Trẻ Em (trực thuộc Bộ LĐ-TB& XH). 

Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam giai đoạn 2018-2022 thông qua các hoạt động triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em, cụ thể hóa qua việc phối hợp triển khai:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về  nguy cơ xảy ra đuối nước ở trẻ em.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em.

- Hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, điều phối, phối hợp triển khai công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình Phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam, vui lòng truy cập: 

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/

Mọi thắc mắc, xin liên hệ theo thông tin sau:

Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Bà: Vũ Thị Kim Hoa

Địa chỉ Email: bqlda.pcdnte.cte@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: (024) 3350 2021

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/