• 111
  • lang
  • lang

Đảm bảo an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa bão.

Mưa bão là hiện tượng thời tiết vô cùng nguy hiểm. Việt Nam nằm ở 1 trong 5 ổ bão lớn nhất Thế giới. Mỗi năm chúng ta phải hứng chịu rất nhiều trận bão, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất tại nhiều địa phương.

Trong những năm gần đây, thiên tai ở Việt Nam ngày càng có nhiều biểu hiện cực đoan và diễn biến bất thường. Năm 2020 vừa qua, hàng chục cơn bão nhiệt đới liên tiếp đổ bộ vào miền Trung Việt Nam, hình thành lên trận lũ lụt lịch sử kéo dài suốt 2 tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, đã gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản, hàng trăm người đã chết và mất tích vì bị nước lũ cuốn trôi.

Mùa mưa bão đang đến rất gần. Sự thất thường của thiên tai mà cụ thể là mưa bão với những hậu quả hết sức xót xa đã xảy ra nhắc nhở mỗi chúng ta cần nhanh chóng tự trang bị cho mình, đặc biệt là cho trẻ em – những mầm xanh còn non nớt biết cách để có thể đảm bảo an toàn cho mình và biết được những kỹ năng cơ bản nhất để chống đuối nước khi mưa bão xảy ra.

Hãy cùng xem video dưới đây để biết được những điều cần làm để đảm bảo an toàn và phòng chống đuối nước mùa mưa bão nhé.

 

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khẩn cấp trong bất kì trường hợp nào là: 115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

---

Link tải các tài liệu về phòng chống đuối nước ở trẻ em:

1. Tờ rơi:

https://drive.google.com/drive/folders/1068qOc-FS5aaU8X8U-njRFQPCGsZXsiS

2: Các Video về phòng chống đuối nước trên kên Youtube:

https://www.youtube.com/playlist?list=PL_cYVYUX5Hoo7QjbvI15OgMkXTYDUsGto

3. Các phóng sự, thông điệp về phòng chống đuối nước:

https://drive.google.com/drive/folders/19mKcPKiOCj-my6hK5yixJ1glU85uGohj

---

Dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em, được tài trợ bởi quỹ từ thiện Bloomberg và quản lý bỏi GHAI , và đối tác chiến lược là Cục Trẻ Em (trực thuộc Bộ LĐ-TB& XH). 

Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam giai đoạn 2018-2022 thông qua các hoạt động triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em, cụ thể hóa qua việc phối hợp triển khai:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về  nguy cơ xảy ra đuối nước ở trẻ em.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em.

- Hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, điều phối, phối hợp triển khai công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình Phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam, vui lòng truy cập: 

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/

---

Mọi thắc mắc, xin liên hệ theo thông tin sau:

Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Bà: Vũ Thị Kim Hoa

Địa chỉ Email: bqlda.pcdnte.cte@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: (024) 3350 2021

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/