• 111
  • lang
  • lang

Thiếu nhi vẽ tranh, góp 110 triệu đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19.

Mỗi tuần hàng ngàn tác phẩm độc đáo của thiếu nhi cả nước gửi về Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam”. Với mỗi bức tranh các em còn đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

Trung ương và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit phối hợp tổ chức. Trong đợt 1, Ban tổ chức cuộc thi đã gửi về Quỹ Vắc –xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ 110 triệu đồng.

Vẽ thật nhiều… để ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Hoạt động đóng góp cho Quỹ vắc-xin được xem là một điểm nhấn khác biệt so với 3 mùa giải trước đây của chương trình “Ngày hội sắc màu”.

Ý thức được giá trị nhân văn sâu sắc của cuộc thi năm nay, thiếu nhi cả nước vẫn đang hưởng ứng rất mạnh mẽ với hàng ngàn tác phẩm độc đáo mỗi tuần. Số lượng tranh tăng nhanh và chất lượng tranh được nâng cao đã cho thấy sức sáng tạo không biên giới của trẻ em, cũng như niềm cảm hứng bất tận từ chủ đề “Vững tin Việt Nam” cùng tinh thần đóng góp nhiệt thành, ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh từ các bạn nhỏ.

Thiếu nhi vẽ tranh, góp 110 triệu đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19
Các em thiếu nhi vẽ tranh gửi tham gia cuộc thi "Vững tin Việt Nam"

 

 

Em Nguyễn Thế Vinh ( Lớp 6, tỉnh Tiền Giang) – họa sĩ nhí có đến 5 tác phẩm gửi về chương trình đã bày tỏ: “Tham dự cuộc thi, em vừa được vẽ tranh đúng với sở thích của mình, vừa được làm một việc ý nghĩa là đóng góp cho Quỹ vắc-xin. Vì vậy, em cố gắng vẽ thật nhiều để cổ vũ tinh thần chống dịch trên cả nước”.

Dù còn tới 2 tuần nữa cuộc thi mới kết thúc nhưng nhận thấy tình hình dịch bệnh đang vô cùng cấp bách. Đặc biệt ở tại các thành phố lớn số lượng ca nhiễm bệnh tăng lên con số hàng chục ngàn, liên tục xuất hiện các ca bệnh mới trong cộng đồng; Hội đồng Đội Trung ương cũng như các thành viên khác trong Ban tổ chức quyết định tổng kết tranh vẽ đến thời điểm hiện tại và trao quỹ đợt 1 để có thể đóng góp nhanh chóng, kịp thời cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19.

Tác phẩm “Thiếu nhi chung tay chống đại dich” của em Nguyễn Phúc Gia Hân (Tiền Giang) đã thể hiện tinh thần đồng lòng tham gia chống dịch của thiếu nhi Việt nam thông qua việc tham gia vẽ tranh để đóng góp Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ

Tác phẩm “Thiếu nhi chung tay chống đại dich” của em Nguyễn Phúc Gia Hân (Tiền Giang) đã thể hiện tinh thần đồng lòng tham gia chống dịch của thiếu nhi Việt nam

thông qua việc tham gia vẽ tranh để đóng góp Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ

Với những nỗ lực này, chương trình hy vọng có thể mang đóng góp của thiếu nhi Việt Nam, hòa chung với cuộc chiến chống Covid-19 của toàn dân tộc, đồng hành cùng Chính phủ để nhanh chóng khống chế dịch bệnh; Khôi phục nền kinh tế, đưa nhịp sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Hưởng ứng lời kêu gọi ở nhà vẽ tranh và tham gia “Ngày hội sắc màu” 2021, hàng ngàn thiếu nhi trên toàn quốc đã hăng hái tham gia, bao gồm cả các em nhỏ quốc tịch nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Nổi bật trong đó có tác phẩm “Unite to fight against Covid” của em Lee Yun Woo (quốc tịch Hàn Quốc) hiện đang sinh sống ở Đà Nẵng.

Các em thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc hào hứng tham gia cuộc thi
Các em thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc hào hứng tham gia cuộc thi

“Cuộc thi có chủ đề thật gần gũi và thiết thực nên khi cô giáo thông báo về cuộc thi là em đã muốn tham gia ngay. Ở nhà, bố mẹ em cũng thường xuyên nhắc nhở chúng em về việc giữ gìn vệ sinh, an toàn phòng chống Covid -19 và những nguy hiểm nếu không tuân thủ việc phòng dịch. Vì vậy, qua bức tranh, em muốn nhắn gửi đến các bệnh viện và các bác sĩ, cô chú nhân viên y tế và tất cả mọi người cũng đoàn kết chiến đấu và chiến thắng Covid-19”, em Lee Yun Woo chia sẻ.

Đối với Lee Yun Woo cũng như nhiều em học sinh lớp 1 khác, việc diễn đạt bằng tiếng Việt còn nhiều khó khăn, nhưng thông điệp trong tranh của các em thì rất dễ hiểu, dễ nhớ. Bằng hình khối và màu sắc, hội họa xóa bỏ ranh giới về tuổi tác, rào cản về ngôn ngữ, giúp mọi người gần gũi, đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn.

Thiếu nhi vẽ tranh, góp 110 triệu đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19

Tác phẩm “Vòng tay Việt Nam” của bé Nguyễn Châu Phương Trinh (Lớp 8, Bến Tre) thêm màu hồng lạc quan cho cuộc chiến chống dịch bệnh của cả nước

Thông qua bức tranh, các em thiếu nhi không chỉ là “măng non” được cả xã hội bao bọc, mà chính em đã trở thành những chiến sĩ nhí trên mặt trận tuyên truyền phòng chống Covid -19. Vì vậy, với một chủ đề hiện thực như “Vững tin Việt Nam”, trẻ em sẽ vô cùng hào hứng để vẽ tranh cổ vũ cho công cuộc chống dịch. Đó cũng chính là một trong những giá trị bên cạnh thông điệp màu sắc thông minh mà Ban tổ chức mong muốn chia sẻ đến các em nhỏ.

Các tác phẩm thể hiện mong muốn góp phần chống dịch của thiếu nhi cả nước
Các tác phẩm thể hiện mong muốn góp phần chống dịch của thiếu nhi cả nước

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi thông điệp nhân văn mà cuộc thi đưa ra đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ trẻ em trên cả nước. Hy vọng rằng việc nhanh chóng tổng kết tranh đợi 1 để đóng góp 110 triệu đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 từ “Ngày hội sắc màu” 2021 sẽ tạo được cảm giác hứng khởi, khơi dậy tinh thần dân tộc cho các em tiếp tục vẽ nên nhiều tác phẩm giá trị và góp phần giúp cuộc chiến chống dịch bệnh nhanh chóng đi đến thắng lợi”.

Mặt khác, với cách thức tổ chức được đầu tư bài bản, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, thể lệ tham dự chặt chẽ cùng giám khảo nhiều kinh nghiệm, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2021”, chủ đề “Vững tin Việt Nam” sẽ mang lại niềm vui cho các em học sinh, lan tỏa những thông điệp và giá trị tích cực đến cả cộng đồng.

Nguyễn Dũng.

-------------

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616