• 111
  • lang
  • lang

Trẻ em Hải Phòng học bơi miễn phí dịp hè.

Với mong muốn giảm tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhất là trong dịp hè, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn ở TP.Hải Phòng đã tích cực tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động phòng chống đuối nước. Trong đó có hoạt động tổ chức các buổi học bơi miễn phí của Đoàn xã Đồng Bài, nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm 2021 nhằm trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi hải đảo, được Huyện đoàn Cát Hải chỉ đạo, các cơ sở Đoàn xã, thị trấn tổ chức.

Mỗi buổi dạy tại xã Đồng Bài có từ 7 – 9 thiếu nhi. Tham gia lớp học, nhiều em đã biết lặn, tự nổi trên mặt nước và lướt được vài mét. Các buổi dạy được tổ chức ngay trên biển, do điều kiện địa phương còn khó khăn, chưa có bể bơi để dạy nên khâu tổ chức rất cẩn thận, các em thiếu nhi tham gia học đều được mặc áo phao, sóng to là phải dừng dạy ngay để đảm bảo an toàn cho các em.Ở những huyện đảo như Cát Bà, trẻ em chủ yếu học bơi ở biển, nhiều khi là tự phát nên rất nguy hiểm. Những lớp học bơi của của Đoàn xã Đồng Bài đang tổ chức rất bổ ích và cần thiết để hạn chế các vụ đuối nước thương tâm có thể xảy ra.
Nguồn: Báo Thanh Niên

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khẩn cấp trong bất kì trường hợp nào là: 115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

---

Link tải các tài liệu về phòng chống đuối nước ở trẻ em:

1. Tờ rơi:

https://drive.google.com/drive/folders/1068qOc-FS5aaU8X8U-njRFQPCGsZXsiS

2: Các Video về phòng chống đuối nước trên kên Youtube:

https://www.youtube.com/playlist?list=PL_cYVYUX5Hoo7QjbvI15OgMkXTYDUsGto

3. Các phóng sự, thông điệp về phòng chống đuối nước:

https://drive.google.com/drive/folders/19mKcPKiOCj-my6hK5yixJ1glU85uGohj

---

Dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em, được tài trợ bởi quỹ từ thiện Bloomberg và quản lý bởi GHAI , và đối tác chiến lược là Cục Trẻ Em (trực thuộc Bộ LĐ-TB& XH). 

Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam giai đoạn 2018-2022 thông qua các hoạt động triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em, cụ thể hóa qua việc phối hợp triển khai:

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về  nguy cơ xảy ra đuối nước ở trẻ em.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước trẻ em.

- Hỗ trợ tăng cường năng lực quản lý, điều phối, phối hợp triển khai công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình Phòng, chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam, vui lòng truy cập: 

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/

---

Mọi thắc mắc, xin liên hệ theo thông tin sau:

Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Bà: Vũ Thị Kim Hoa

Địa chỉ Email: bqlda.pcdnte.cte@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: (024) 3350 2021

Website: http://phongchongduoinuoc.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phongchongduoinuocchotreem/