• 111
  • lang
  • lang

Ấn phẩm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt một bộ sách đặc biệt về cuộc đời, sự nghiệp vinh quang của các anh hùng tuổi trẻ đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Bộ sách nêu trên gồm 12 tác phẩm, dành cho độc giả tuổi "hướng lên Đoàn" và đoàn viên, thanh niên cả nước, lấy cảm hứng từ chính những cái tên đã rất đỗi thân quen, trân trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Những cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp vinh quang của các anh hùng tuổi trẻ đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lý Tự Trọng - Sáng Mãi Tên Anh, truyện kể về cuộc đời Lý Tự Trọng là đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chị Sáu Ở Côn Đảo, qua lời kể của tác giả Lê Quang Vịnh, về quãng thời gian chị bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng của chị tại Côn Đảo “địa ngục trần gian”.

Chuyện Kể Về Mười Cô Gái Ngã Ba Đồng Lộc, chỉ với cuốc xẻng dưới mưa bom bão đạn kiên cường ý chí “Máu có thể chảy, tim có thể ngừng đập, nhưng mạch máu giao thông không bao giờ được tắc”.

Lý Tự Trọng - Sáng Mãi Tên Anh

Sống Như Anh, chuyện về anh Nguyễn Văn Trỗi qua lời kể của chị Phan Thị Quyên và được nhà văn Trần Đình Vân chấp bút.

Võ Thị Sáu, 16 tuổi, nhỏ bé mà can trường, từ lúc bị bắt rồi bị đầy ra Côn Đảo, đến giây phút cuối cùng khi chị hiên ngang đối diện những họng súng nơi pháp trường.

Tuổi Trẻ Hoàng Văn Thụ, khắc họa ý chí và lòng quyết tâm ra đi thực hiện sứ mệnh cứu nước, giúp nhà của người thanh niên Hoàng Văn Thụ do nhà văn Tô Hoài kể.

Trần Văn Ơn, kể về cuộc đời hào hùng, nhiệt huyết của người học sinh trường Pétrus Ký Trần Văn Ơn, trong những năm 1950, khi phong trào yêu nước sôi sục khắp Nam Bộ, cùng với học sinh - sinh viên Sài Gòn.

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Thời Trẻ, do Trung tướng Phạm Hồng Cư viết.