• 111
  • lang
  • lang

Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ".

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020), Ban Tuyên giáo Trung ương - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam và Nhãn dụng cụ mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” từ ngày 15/4/2020 đến 16/6/2020 với 3 hình thức: thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn tham gia 1, 2 hoặc cả 3 hình thức thi nêu trên. 

Các em là thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước từ 06 đến dưới 15 tuổi (lớp 1 đến lớp 9) đều được tham gia, danh sách thi chia thành 02 bảng: Tiểu học và THCS.

Với nội dung thi vẽ tranh , các em cần bám sát nội dung “Em làm nghìn việc tốt”, cần thể hiện được:
- Niềm tự hào, lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ,
- Cùng nhau thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy bằng những hành động đẹp, những việc làm tốt.
- Phản ánh được tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi.
- Tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của Đội, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”,

Hình thức thi viết, các em sẽ sáng tác một bài văn, tùy bút, bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi VN làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. 

Hình thức thi trực tuyến, (vòng loại và vòng chung kết), các thí sinh sẽ tham gia hành trình đến 10 địa danh tìm hiểu và thực hiện các bài thi trắc nghiệm với nội dung phong phú, đa dạng gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của đất nước và của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, những tấm gương thiếu nhi VN tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy... Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website http://BacHovoithieunhi.vn. Mỗi thí sinh phải lập tài khoản và đăng ký đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết tại website cuộc thi http://BacHovoithieunhi.vn, tham gia thi trong thời gian quy định, trung thực và tuân thủ các nội dung của thể lệ. Vòng chung kết của phần thi trực tuyến dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30.6.2020 với sự tham gia của 260 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 2 bảng trong vòng loại.

Thí sinh gửi bài dự thi về ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: BacHovoithieunhi@gmail.com; hoặc fanpage: Facebook.com/hoidongdoitw. Thí sinh gửi bài dự thi trực tiếp theo địa chỉ: Hội đồng Đội T.Ư: 62 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ: Bài viết tham dự cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo 2 bảng cho cả 3 hình thức thi. Mỗi hình thức thi sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích dành cho mỗi bảng. Giải thưởng gồm: tiền thưởng (tổng giá trị trên 150 triệu đồng), phiếu mua sách (tổng trị giá trên 180 triệu đồng), các ấn phẩm của Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng... Các thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất của từng phần thi, đồng thời sẽ được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn và được tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An. Ngoài các giải thưởng cá nhân, ban tổ chức cũng sẽ trao 2 giải tập thể dành cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều nhất và Đoàn cấp tỉnh có tỷ lệ thiếu nhi của tỉnh tham gia đông nhất. Mỗi giải gồm bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn và 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh về cuộc thi của các em

 

Lê Trần Kiều Trinh - Lớp 8b4 Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng.

Theo: Hội đồng đội trung ương