• 111
  • lang
  • lang

Cuộc thi bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 14/4/2020, Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long và nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 phối hợp tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim” dành cho các em học sinh từ lớp 1 tới lớp 9 trên cả nước. Đây là hình thức thi mở rộng của cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19” trước đó. Đây là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài và giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu con chữ.

Chương trình “Nét chữ từ trái tim” muốn gửi gắm những thông điệp trẻ em thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước; tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, để các em sớm lại được đến trường. Không chỉ với mang tính thời sự cao, chủ đề chương trình còn hướng đến khơi gợi những cảm xúc, sự tri ân từ sâu thẳm tâm hồn; bày tỏ tình yêu, niềm tin đối với đất nước; lan tỏa lời tri ân sâu sắc nhất tới các “anh hùng thầm lặng giữa đời thường” – các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe cho người dân, cộng đồng và xã hội. Chỉ khi dùng cả trái tim để cảm nhận, chúng ta mới có thể hiểu được trọn vẹn và toàn diện hơn về những mất mát, sự hy sinh âm thầm của những con người bé nhỏ sau lớp áo bảo hộ cồng kềnh. Tinh thần tương thân tương ái từ phía “hậu phương” – chính là phía các chiến sĩ “nhí” sẽ là động lực quan trọng để “tiền tuyến” lạc quan, vững bước chiến thắng dịch bệnh. Ban tổ chức hy vọng những cảm xúc, suy nghĩ xuất phát “từ tâm” của các chiến sĩ “nhí” sẽ góp một phần không nhỏ trong công cuộc tuyên truyền, đồng lòng cùng vượt qua dịch bệnh 

Khối Tiểu học (từ lớp 1 tới lớp 5) sẽ chép lại thật đẹp những bài thơ về quê hương, đất nước, mái trường, về tinh thần chống giặc corona… bằng bút máy luyện chữ.

Khối Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9), Ban tổ chức sẽ khơi dậy khả năng nghị luận xã hội, biểu cảm của các em thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, đảm bảo an toàn để các em sớm trở lại trường.

Ban tổ chức chương trình còn khuyến khích các em tham gia cả hai hình thức viết chữ đẹp và viết cảm nhận để rèn luyện, trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch sẽ, góp phần giáo dục ý thức quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói – chữ viết, bản sắc dân tộc.

Hãy cùng ngắm nhìn một số bài dự thi xuất sắc của các em.

 

 
 


Bài dự thi củaNguyễn Tuyết Hân – học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lý Cảnh Hớn – Tp Hồ Chí Minh

 

 
 

Bài dự thi củaBài dự thi của Trần Vũ Hải Vy – lớp 3 – Tiểu học Hoàng Diệu – Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh


Bài dự thi củaHoàng Gia Như – lớp 3a4 – Tiểu học Lục Ngạn – Bắc Giang


Bài dự thi củaVõ Ngọc Thảo Nguyên – lớp 1- Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre


Bài dự thi củaVõ Ngọc Thanh Quan – lớp 2 – Trường Tiểu học Chu Văn An – Bến Tre


Bài dự thi củaĐoàn Ngọc Bảo Hân – Lớp 3 – Tiểu học Thủ Khoa Hân – Mỹ Tho – Tiền Giang

 

 
 

Bài dự thi của Phạm Nguyễn Huyền Trân - Lớp 9 - Trung học cơ sỏ Cái Nhum - Vĩnh Long

Bài dự thi của Hoàng Thị Minh Lộc – lớp 7 – Trung học cơ sở Lê Quý Đôn – Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Theo: Hội đồng đội Trung ương.