• 111
  • lang
  • lang

Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu”năm 2021 với chủ đề “Vững tin Việt Nam” của Hội đồng Đội Trung ương.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, “Ngày hội sắc màu” là cuộc thi vẽ tranh dành riêng cho các bạn thiếu nhi có độ tuổi từ 6 – 15 trên cả nước. Với sự phối hợp của Hội đồng đội Trung ương và nhãn hàng Colokit của tập đoàn Thiên Long, các em học sinh được trao cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa và trí tưởng tượng của bản thân trong chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”.

Những bức tranh rực rỡ, muôn màu muôn sắc về những ngôi trường học trong mơ của các em thiếu nhi đã tạo nên tiếng vang trong cộng đồng xã hội ở năm 2018.

Tiếp nối sự thành công của “Ngày hội sắc màu” mùa đầu tiên, đến năm 2019, chương trình tiếp tục trở lại với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”. Sau những thành công từ năm trước, “Ngày hội sắc màu” 2019 nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các trường học và các em học sinh. Chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” đã khơi gợi được tình yêu thiên nhiên, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường ở thế hệ măng non. Đồng thời, thông qua lăng kính trong trẻo của các em, các vấn đề môi trường được thể hiện độc đáo nhưng rõ nét và lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến xã hội.

Năm 2020, khi lần đầu tiên dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nước ta, cuộc thi đã được chuyển từ hình thức offline qua online với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19”. Sự thay đổi kịp thời này của Ban Tổ chức đã tạo ra sân chơi để các em có thể thỏa sức sáng tạo tại nhà trong những ngày nghỉ dịch, đồng thời cũng góp phần giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân. Các bức tranh gửi về chương trình có ý tưởng rất sáng tạo: từ khát khao của các em về việc nhanh chóng hết dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường đến việc tri ân những lực lượng chống dịch ở tuyến đầu. Thông qua những nét vẽ ngây ngô, các em đã góp phần tạo dựng không khí vui tươi, sôi nổi trong giai đoạn chống dịch của quốc gia.

Tính đến nay qua 3 mùa tổ chức, chương trình góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt về mặt thẩm mỹ, sáng tạo nghệ thuật, hội họa. 

Năm 2021, chương trình “Ngày hội sắc màu” tiếp tục tiến hành theo hình thức Online do dịchbệnhCovid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Với chủ đề “Vững tin Việt Nam”, mỗi bức tranh mà các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng gửi về cho chương trình sẽ đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid của Chính phủ. Kinh phí này do Ban Tổ chức cuộc thi và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Colokit thực hiện dựa trên số lượng tranh vẽ hợp lệ được tổng kết vào cuối chương trình.

Như thường lệ, cuộc thi vẽ tranh năm nay dànhcho em thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. 

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong thời gian nghỉ hè nhưng phải ở nhà đểphòng, chốngdịch. Cuộc thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Trong buổi lễ phát động, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Ngày hội sắc màu – cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi tuy mỗi năm lại có những chủ đề khác nhau nhưng mỗinămchủ đề đềumang tính giáo dục, lồng ghép thông điệp cuộc sống, khơi gợi sức sáng tạo, trí thông minh của trẻ qua nghệ thuật màu sắc, tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Colokit và Ban Tổ chức đã nỗ lực rất nhiều để bắt kịp với những cách thức mới, nền tảng mới và ứng dụng những quan điểm giáo dục tiến bộ. Chúng tôi tin rằng đây không chỉ là bước nhảy vọt trong các chương trình song hành cùng giáo dục Việt Nam mà còn là mục tiêu, là chiến lược, là hướng phát triển mới của tập đoàn trong kỷ nguyên mới của sức mạnh tri thức. Và hy vọng rằng với chủ đề “Vững tin Việt Nam” năm nay, cuộc thi sẽ gây được tiếng vang cũng như đạt được những mục tiêu mà chúng tôi đề ra”.
 


Cổng thông tin nộp bài dự thi http://ngayhoisacmau.colokit.com/

 
Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 22/6 đến ngày 10/8/2021. Thí sinh tham dự sẽ được chia làm hai bảng: Tiểu học và Trung học cơ sở. Thông tin và thể lệ chương trình chi tiết vui lòng xem tại website: http://ngayhoisacmau.colokit.com/

 


Tác phẩm “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi Covid-19” của em Đàm Trần Mai Lê  (lớp 6, Hài Phòng) đã đạt giải đặc biệt trong cuộc thi vẽ tranh năm 2020. 

 

Với cách thức tổ chức được đầu tư bài bản, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, thể lệ chặt chẽ cùng đội ngũ Ban Giám khảo nhiều kinh nghiệm. “Ngày hội sắc màu” năm2021- cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” sẽ thu hút được sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi trong cả nước; đồng thời những thông điệp đầy tính nhân văn và ý nghĩa của cuộc thi sẽ được lan toả rộng rãi trong cộng đồng.

Thông tin chỉ tiết chương trình xem tại đây: Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu”năm 2021 với chủ đề “Vững tin Việt Nam” của Hội đồng Đội Trung ương.

---

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/124927393982155061