• 111
  • lang
  • lang

Bộ LĐ-TB&XH và VTV ký kết hợp tác tuyên truyền về an sinh xã hội

     Ngày 13/5/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH và Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) tổ chức lễ kí Thỏa thuận hợp tác tuyên truyền về công tác an sinh xã hội trên chương trình của Đài truyền hình Việt Nam.

     Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Bộ LĐ-TB&XH với các cơ quan truyền thông báo chí và đặc biệt là VTV trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và Phó tổng giám đốc VTV Lê Ngọc Quang cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác tuyên truyền công tác an sinh xã hội giữa Bộ LĐ-TB&XH và VTV

     Thứ trưởng đã điểm lại một số chương trình hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH với VTV trong năm 2019. VTV đã phối hợp cùng Bộ LĐ-TB&XH tổng kết, khảo sát lấy ý kiến của các chuyên gia, các tổ chức quốc tế và các tầng lớp nhân dân tạo đồng thuận để Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành rất cao.

     Cùng với đó, VTV hợp tác với Bộ LĐ-TB&XH thực hiện chương trình "Cặp lá yêu thương" tạo được hiệu ứng lớn, làm lay động trái tim hàng triệu người cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt cơ hội được đến trường, được chắp cánh ước mơ. Quan trọng hơn, Chương trình đã giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ và biết sống có nghị lực và trách nhiệm với bản thân, gia đình và cả cộng đồng.

     Từ đầu năm đến nay, VTV phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH phát sóng các chương trình an sinh xã hội. Đặc biệt trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân. Bộ LĐ-TB&XH tham mưu Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42 và Nghị định số 15 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Hàng ngày, hàng giờ trên sóng VTV cập nhật các tin tức về gói hỗ trợ an sinh 62 nghìn tỷ đồng đang được các địa phương chuyển đến người dân bị ảnh hưởng giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

     Thứ trưởng tin tưởng: "Từ những kinh nghiệm và thành công đã đạt được trong những năm qua, hy vọng việc ký kết hợp tác lần này sẽ tiếp nối những thành công và sẽ nâng lên tầm cao mới. VTV sẽ có nhiều chương trình mới, thông điệp hay và các tuyến bài về lĩnh vực an sinh xã hội sẽ được nhanh chóng chuyển tải đến công chúng".

     Phó tổng giám đốc VTV Lê Ngọc Quang cũng khẳng định: "Hợp tác giữa Bộ và VTV trong thời gian qua rất thường xuyên và hiệu quả. Việc ký kết ngày hôm nay sẽ tạo động lực mới trong quá trình hợp tác".

     Theo bản hợp tác, Bộ LĐ-TB&XH và VTV ký thỏa thuận nhằm ghi nhận và thực hiện những cam kết được thống nhất giữa hai bên liên quan tới việc khai thác thế mạnh của mỗi bên, phối hợp xây dựng nội dung, sản xuất các chương trình nhằm tuyên truyền các nội dung về an sinh xã hội phát sóng trên Chuyển động 24h của VTV.

Nội dung và phạm vi hợp tác:

1. Tập trung tuyên truyền các lĩnh vực đảm bảo an sinh xã hội theo phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB&XH. Các phóng sự về an sinh xã hội sẽ tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo an sinh xã hội toàn dân.

2. Nêu bật vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và tập thể… trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện các nội dung đảm bảo an sinh xã hội.

3. Biểu dương các cá nhân, tập thể thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nêu rõ nguyên nhân và giải pháp quản lý tốt sự phát triển xã hội; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội; thực hiện chính sách với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động và với doanh nghiệp; bảo hiểm xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; an toàn lao động; giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực; tạo việc làm, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; bình đẳng giới, trẻ em và thúc đẩy phát triển thị trường lao động.

---

Nguồn: Báo dân sinh