• 111
  • lang
  • lang

Cùng chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

19/10/2023

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 830/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025. Đến nay, Chương trình đã đạt được một số kết quả bước đầu.

Ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng

17/10/2023

Để tăng cường sự kết nối giữa các bên liên quan và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng (VCSC) vào sáng ngày 27/9 với 11 thành viên ban đầu bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ, bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Cứ 39 giây, TikTok lại hiển thị một video độc hại cho trẻ vị thành niên

20/06/2023

Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học thuộc Center for Countering Digital Hate (CCDH) thực hiện. Họ tạo ra những tài khoản với thông tin giả, để TikTok coi đó là những tài khoản thuộc về những bạn nhỏ 13 tuổi. Ngay lập tức, những tài khoản TikTok này ngập tràn những đoạn clip ngắn với nội dung vô cùng nguy hiểm: Rối loạn ăn uống, đề cao ngoại hình cá nhân, hay thậm chí là những nội dung liên quan tới hội chứng tự hoại bản thân (NSSI).

Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

26/05/2023

Tham gia môi trường mạng, trẻ em thường gặp nhiều nguy cơ như: tiếp cận với quá nhiều thông tin giả; bị bắt nạt qua mạng; lộ thông tin cá nhân; bị gạ gẫm, xâm hại tình dục; bị dụ dỗ, lôi kéo truy cập vào trang có thông tin xấu độc, hoặc nội dung lừa đảo…