• 111
  • lang
  • lang

Công an nhận chăm sóc, hỗ trợ 3.084 trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3.084 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được công an các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ.

Chiều 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương các cháu học sinh là con liệt sĩ công an, con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sĩ đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2023-2024.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Trại hè yêu thương” do Bộ Công an tổ chức nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các em học sinh tiêu biểu là con em trong lực lượng công an nhân dân (Ảnh: TTXVN).

Công an nhận chăm sóc, hỗ trợ 3.084 trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn

Báo cáo tại cuộc gặp mặt, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) cho biết, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặc biệt quan tâm đến công tác trẻ em, xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ công an hạnh phúc, bền vững. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng hành động vì trẻ em hằng năm, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em các cấp đã đề xuất trích Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân tặng quà cho trên 3.000 cháu là con cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, các cháu bị khuyết tật, bị di chứng chất độc da cam, con thương binh, liệt sĩ trong Công an nhân dân với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng;

Đồng thời động viên, khen thưởng các cháu con cán bộ chiến sĩ đạt học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập trích từ Quỹ Khuyến học Bộ Công an.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3.084 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được công an các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ, trong đó có 1.886 cháu mồ côi do các nguyên nhân khác nhau được các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu nuôi dưỡng.

Tại buổi lễ, đại diện cho 150 học sinh tiêu biểu là con em trong lực lượng công an nhân dân cả nước, học sinh lớp 11 ở Bình Thuận Nguyễn Ngọc Minh Thư xúc động chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống sau khi mất cả bố, mẹ từ sớm và phải ở với bà, rồi đại dịch Covid-19 lại cướp đi người thân nhất của em, làm cho cuộc sống của em gặp vô vàn khó khăn. 

Trước hoàn cảnh đó, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận đã đứng ra nhận hỗ trợ nuôi dưỡng và chính tình yêu vô bờ bến của "các mẹ" đã giúp em lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Sự đồng hành của phụ nữ công an tỉnh đã giúp em không còn đơn độc trong cuộc sống và là động lực giúp em phấn đấu để đạt được những kết quả xuất sắc trong học tập.

Luôn dành yêu thương và những gì quý giá nhất cho trẻ em

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, các tổ chức xã hội, chính quyền các cấp và nhân dân đã trực tiếp đỡ đầu, nhận nuôi và dạy hàng nghìn cháu có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khen ngợi các cháu là con liệt sĩ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu đạt thành tích quốc gia, quốc tế, bằng nghị lực và ý chí quyết tâm cao đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích cao trong học tập.

Chủ tịch nước Tô Lâm cũng bày tỏ vui mừng khi đây là cuộc gặp đầu tiên với các cháu ở cương vị Chủ tịch nước, đồng thời mong muốn các cháu tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ; nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, tiếp bước cha, anh xây dựng và bảo vệ đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em rất thiết thực, thể hiện sức sáng tạo, tận tâm, tiên phong vì cộng đồng, vì cuộc sống tốt đẹp cho trẻ em.

Đối với Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch nước cho rằng cần tích cực thực hiện vai trò, trách nhiệm trong hỗ trợ cha, mẹ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, đồng thời tiếp tục phát động, duy trì hiệu quả, lan tỏa các phong trào, mô hình thiết thực trong chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, nhất là con thương binh, liệt sĩ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ về trẻ em trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho các cháu là con liệt sĩ công an, con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Nguồn tham khảo:

https://dansinh.dantri.com.vn/vi-tre-em/cong-an-nhan-cham-soc-ho-tro-3084-tre-em-mo-coi-hoan-canh-kho-khan-20240529103447617.htm

____
Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn

Tổng đài hoạt động 24/7 và hoàn toàn miễn phí.