• 111
  • lang
  • lang

Giám sát chất lượng bữa ăn bán trú trong nhà trường

Một số trường học không thực hiện được việc tổ chức ăn trưa với mức giá 35.000 đồng với lý do không đảm bảo chất lượng thì phải giám sát về giá, chất lượng bữa ăn, an toàn thực phẩm khi để căng tin thực hiện.

Về việc một số trường học trên địa bàn Thành phố đang thu mức ăn trưa cao hơn mức giá trần được HĐND TPHCM quy định, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hồ Tấn Minh nêu quan điểm, các trường học đều phải thực hiện theo Nghị quyết 04/2023/NQ-HĐND quy định các khoản thu và mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn TPHCM năm học 2023-2024.

Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, mức giá trần 35.000 đồng đã được nghiên cứu và lấy ý kiến rộng rãi tại các trường học, phòng giáo dục quận, huyện trước khi trình HĐND TP thông qua. Tuy nhiên, một số trường học không thực hiện được việc tổ chức ăn trưa với mức giá 35.000 đồng với lý do không đảm bảo chất lượng thì phải giám sát về giá, chất lượng bữa ăn, an toàn thực phẩm khi để căng tin thực hiện.

Phụ huynh cùng nhà trường giám sát nguồn gốc thực phẩm, vệ sinh, đơn vị cung cấp... sẽ giúp kiểm soát chất lượng bữa ăn tốt hơn, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm (ảnh: internet).

Sau khi năm học kết thúc, Sở sẽ lấy ý kiến và trình lại HĐND TP kết quả thực hiện và định hướng, tham mưu tiếp theo.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết từ tháng 10 đến tháng 12-2023, sở sẽ tập huấn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em và học sinh đến các cơ sở giáo dục trên toàn TP.

Theo đó, nội dung tập huấn sẽ xoay quanh các vấn đề: thông tin chung về bữa ăn học đường và hoạt động thể lực; hướng dẫn tổ chức bữa ăn học đường; cách sử dụng phần mềm và cách xây dựng thực đơn hợp lý cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; hướng dẫn tổ chức tăng cường các hoạt động thể lực tại trường học; vai trò của các cơ quan, đơn vị, nhà trường và gia đình trong tổ chức bữa ăn học đường và tăng cường hoạt động thể lực tại trường học...

Nguồn tham khảo:

https://baodansinh.vn/giam-sat-chat-luong-bua-an-ban-tru-trong-nha-truong-20231102200527.htm

https://www.phunuonline.com.vn/con-an-ban-tru-o-truong-phu-huynh-muon-giam-sat-khong-de-a1421226.html

----

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn