• 111
  • lang
  • lang

Khởi tố 6 con nghiện bắt giữ, dùng dao nung nóng gí phỏng người 1 thiếu niên

6 con nghiện đã bắt giữ 1 thiếu niên, dùng dao nung nóng gí vào người nhằm tra khảo thông tin liên quan đến người thân của thiếu niên này.

K’Su (16 tuổi) bị hành hạ bằng dao nung nóng gí vào tay - Ảnh: PHẠM NGÂN

Ngày 10-5, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho hay đã khởi tố hình sự đối với K’Nâng, K’Cơ, K’Siêm Wi, K’Hiền, K’Linh, K’Quốc Khánh (cùng ở xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) về tội danh “bắt giữ người trái pháp luật”. Công an cũng đang làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích" đối với nhóm 6 thanh niên vừa nêu.

Riêng K’Nâng, K’Cơ, K’Hiền còn bị khởi tố tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo thông tin từ công an, ngày 6-5, ông B.V.H. (67 tuổi, trú xã Lộc Nam) đến Công an xã Lộc Nam trình báo về việc tiệm tạp hóa của gia đình mất trộm khoảng 1,1 triệu đồng tiền mặt, mất nhiều thẻ cào điện thoại tổng giá trị khoảng 1,6 triệu đồng và 1 điện thoại.

Cùng ngày, ông N.C.T. (38 tuổi, ở cùng xã Lộc Nam) trình báo về việc tiệm tạp hóa của gia đình ông bị kẻ gian lấy trộm khoảng 25 triệu tiền mặt và thẻ cào điện thoại trị giá 2 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, công an đã phát hiện K’Trường (17 tuổi) có liên quan đến các vụ trộm này nên đã khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại.

Nhóm con nghiện tổ chức hành hạ K'Su ở vườn cà phê - Ảnh: PHẠM NGÂN

Vụ K’Trường ăn trộm được xác định có liên quan đến một vụ việc khác. K’Trường có nợ K’Nâng (21 tuổi) 300.000 đồng. K’Nâng nhiều lần yêu cầu K’Trường phải trả số tiền lớn hơn, cụ thể là 4 triệu đồng.

Khoảng giữa tháng 4-2024, K’Trường bị K’Nâng, K’Cơ (21 tuổi), K’Hiền (24 tuổi) và K’Siêm Wi (19 tuổi) cùng ở xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm đưa tới chòi hoang trong thôn đánh đập và giam giữ, không cho K’Trường về nhà.

Sau đó, K’Trường xin K’Nâng đi kiếm tiền để trả nợ thì K’Nâng đồng ý. Để có tiền trả nợ, K’Trường đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản trên.

Hiện trường vụ án - Ảnh: PHẠM NGÂN

Sau khi K’Trường bị công an tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản, K’Nâng không biết thông tin này nên đã bắt giữ K’Su (em trai của K’Trường, 16 tuổi), đưa đến ngôi nhà hoang (ở thôn 4, xã Lộc Nam).

Tại đó, K’Su bị nhóm K’Nâng, K’Cơ, K’Siêm Wi, K’Hiền cùng hai người khác giữ lại, đánh đập, sau đó dùng dao nung nóng rồi gí vào cẳng 2 tay trái, phải của K’Su gây thương tích.

K’Nâng khai nhận mục đích là để tra hỏi K'Su chỉ K’Trường đang ở đâu. Đến 22h ngày 6-5, nhóm này mới thả cho K’Su về.

K’Su đến Công an xã Lộc Nam trình báo. Ngay sau đó, công an đã truy xét, bắt giữ nhóm người nói trên.

Nhóm của K’Nâng đều nghiện ma túy, không có nơi ở cố định, sống lang thang và chọn các khu chòi, nhà hoang trên địa bàn để làm địa điểm ăn ở và sử dụng ma túy.

Nguồn tham khảo:

https://tuoitre.vn/khoi-to-6-con-nghien-bat-giu-dung-dao-nung-nong-di-phong-nguoi-1-thieu-nien-20240511105454836.htm

____
Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn

Tổng đài hoạt động 24/7 và hoàn toàn miễn phí.