• 111
  • lang
  • lang

Lan toả thông điệp về ý thức bảo tồn biển cho trẻ em

Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ đại dương xanh – ngôi nhà của các loài sinh vật biển” nhằm lan toả các giá trị và thông điệp quan trọng về ý thức bảo tồn biển, ươm mầm tri thức và hiểu biết tới thế hệ trẻ Việt Nam.

Giải đặc biệt được trao cho tác phẩm “Em là bác sỹ chuyên bảo vệ các loài sinh vật biển” của em Đinh Vân Khánh (SN: 2013).

Ngày 18/1, tại Cục Kiểm ngư (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ đại dương xanh – ngôi nhà của các loài sinh vật biển”.

Cuộc thi được tổ chức bởi Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) trong khuôn khổ Sáng kiến tài chính cho đa dạng sinh học toàn cầu (BIOFIN) của UNDP.

Cuộc thi nhằm lan toả các giá trị và thông điệp quan trọng về ý thức bảo tồn biển tới không chỉ công chúng nói chung mà còn ươm mầm tri thức và hiểu biết tới thế hệ trẻ Việt Nam. 

Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ đại dương xanh – ngôi nhà của các loài sinh vật biển” vừa diễn ra ngày 18/1.

Tham gia có tổng số 42.800 tác phẩm dự thi tới từ các trường tiểu học, trường dạy trẻ khuyết tật và câu lạc bộ mỹ thuật trên khắp 21 tỉnh thành, ban giám khảo đã lựa chọn 52 tác phẩm đạt giải. 

Trong đó, giải đặc biệt được trao cho tác phẩm “Em là bác sỹ chuyên bảo vệ các loài sinh vật biển” của em Đinh Vân Khánh, học sinh trường Tiểu học An Đồng - An Dương - Hải Phòng.

Giải nhất được trao cho tác phẩm “Thả lưới mắt to – Cá nhỏ về biển” của em Vũ Thị Thùy Linh, học sinh trường tiểu học thị trấn Diêm Điền – Thái Thuỵ - Thái Bình.

Ông Nguyễn Quang Hùng, Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết, các tác phẩm dự thi có chất lượng chuyên môn cao, lan tỏa được nhiều thông điệp liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo tồn biển, bảo tồn đa dạng sinh học biển nói chung và các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm.

"Các tác phẩm tham gia dự thi thể hiện ước mơ, mong muốn của các em học sinh về một khu bảo tồn biển nơi các loài thủy sản được bảo vệ, hệ sinh thái biển được gìn giữ, từ đó tôm, cá được sinh sôi, nảy nở…; về các hoạt động nên làm, không nên làm để bảo vệ môi trường biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm”, ông Hùng chia sẻ thêm.

“Những loài sinh vật biển cần sự giúp đỡ của chúng ta. Giống như cách chúng ta chăm sóc ngôi nhà của mình, hãy chung tay chăm sóc ngôi nhà của những loài sinh vật bằng cách bảo vệ môi trường biển. Hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ quyết định tương lai của mái nhà chung - hành tinh xanh”, Phó Trưởng Đại diện thường trú của UNDP, ông Patrick Haverman, chia sẻ.

Nguồn tham khảo:

https://dansinh.dantri.com.vn/vi-tre-em/lan-toa-thong-diep-ve-y-thuc-bao-ton-bien-cho-tre-em-20240119135528180.htm

----

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn

Tổng đài hoạt động 24/7 và hoàn toàn miễn phí.