• 111
  • lang
  • lang

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn. Với phương châm hoạt động “Tận tâm - minh bạch - kịp thời - cùng tham gia”.

Sáng 28/12, Quỹ BTTEVN tổ chức tổng kết công tác hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hỗ trợ gần 139.000 lượt trẻ em

Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2023 vừa qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ Quỹ BTTEVN đã nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Hội đồng bảo trợ giao. Những kết quả đáng ghi nhận:

Về công tác Vận động nguồn lực, đã vận động được trên 111 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà dự và chỉ đạo Hội nghị.

Về công tác hỗ trợ trẻ em, đã hỗ trợ 138.900 lượt trẻ em, đạt 126,3% kế hoạch năm. Kinh phí hỗ trợ hơn 109 tỷ đồng.

Trong đó có một số hoạt động có tổng mức kinh phí hỗ trợ cao như: Phẫu thuật nụ cười (gần 30 tỷ đồng); hỗ trợ xây dựng (hơn 19 tỷ đồng); hỗ trợ xe đạp (trên 11 tỷ đồng); hỗ trợ học bổng (hơn 8,5 tỷ đồng); hỗ trợ sữa (hơn 10 tỷ đồng); hỗ trợ khác và hỗ trợ theo yêu cầu nhà tài trợ (hơn 10 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, các nhiệm vụ đặc thù và thường xuyên cũng được Quỹ BTTEVN triển khai thực hiện tốt như: đổi mới phương thức tuyên truyền, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác vận động và hỗ trợ trẻ em.

Trong năm, Quỹ đã nâng cấp và thiết kế, xây dựng Trang Thông tin điện tử (Website) với giao diện mới, trẻ trung, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng.

Cùng với đó là đa dạng hóa hình thức truyền thông trên trang Fanpage, Youtube của Quỹ, đăng tải kịp thời tin, bài, ảnh; các video clip sống động về các hoạt động của Quỹ cũng như các nội dung khác liên quan đến trẻ em.

Ngoài ra, công tác tiếp nhận tài trợ được chú trọng. Công tác xây dựng các dự án để vận động nguồn lực tiếp tục được quan tâm.

Tổ chức hoạt động tri ân nhà tài trợ và truyền hình trực tiếp 2 chương trình "Mùa xuân cho em”. Tổ chức 2 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ hệ thống Quỹ BTTE các cấp...

5 nội dung trọng tâm năm 2024

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà ghi nhận, biểu dương tập thể Quỹ BTTEVN đã thực hiện tốt nhiệm vụ vận động nguồn lực và hỗ trợ trẻ em đạt và vượt kế hoạch mà cấp trên giao.

Thứ trưởng cũng đề nghị trong năm 2024, Quỹ BTTEVN cần thực hiện tốt một số nội dung:

Một là, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đa dạng hóa các tin, bài viết, hình ảnh về các hoạt động của Quỹ trên các nền tảng số.

Hai là, đổi mới phương thức vận động nguồn lực, tiếp xúc với các nhà tài trợ cần có phương pháp khéo léo, tình cảm, kiên trì; thu hút thêm các thành phần trong cộng đồng doanh nghiệp, giới văn nghệ sỹ tham gia vào Hội đồng bảo trợ.

Ba là, chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo, lựa chọn thời điểm thích hợp mời các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em.

Bốn là, tham mưu thực hiện lựa chọn nhân vật trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điển hình để hỗ trợ nhận nuôi trẻ trong suốt quá trình từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành.

Năm là, Quỹ BTTEVN phối hợp với Vụ Kế hoạch Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng và ban hành văn bản quy định thống nhất mô hình tổ chức, hoạt động quỹ bảo trợ trẻ em các cấp, các ngành; sửa đổi, ban hành Thông tư về hướng dẫn quản lý và sử dụng quỹ bảo trợ trẻ em.

"Tôi tin rằng, với sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm, tập thể Quỹ BTTEVN sẽ gặt hái được những kết quả nổi bật, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước, xứng đáng là đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới mà Đảng, Nhà nước đã phong tặng", Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà ghi nhận.

Nguồn tham khảo

https://dansinh.dantri.com.vn/dang-lam-81/

----

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn

Tổng đài hoạt động 24/7 và hoàn toàn miễn phí.