• 111
  • lang
  • lang

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” và 20 năm đồng hành cùng học sinh vượt khó

Năm 2024 đánh dấu hành trình 20 năm Quỹ học bổng Cho em đến trường do Ajinomoto Việt Nam sáng lập đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai.

Ngày 23/3 vừa qua, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 20 năm học 2023-2024 đã được tổ chức với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.  

Buổi lễ của Quỹ học bổng “Cho em đến trường” vừa qua tại tỉnh Đồng Nai.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai không ngừng học tập.

Từ năm 2014, hai doanh nghiệp Nhật Bản khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Kureha Việt Nam và Công ty Nippon Sanso Việt Nam cùng chung tay đóng góp và tổ chức chương trình học bổng, nối dài hành trình chinh phục tri thức của các em.

Tham dự buổi lễ trao học bổng tại tỉnh Đồng Nai vừa qua có sự tham dự của Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Lê Thị Mỹ Phượng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Nai. 

Gần 400 em học sinh đã tham dự buổi lễ trao học bổng tại tỉnh Đồng Nai ngày 23/3 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết ông đánh giá cao nỗ lực của Công ty Ajinomoto Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc duy trì học bổng "Cho em đến trường" xuyên suốt 20 năm, mang đến nguồn động viên to lớn cho hàng nghìn học sinh trên con đường học tập, đóng góp tích cực vào an sinh xã hội.

"Đa số các em được nhận học bổng "Cho em đến trường" đạt kết quả học tập khá, giỏi, không có em nào học yếu kém. Năm học 2022-2023 tỷ lệ khá giỏi đạt hơn 97%. Đây là một điều đáng phấn khởi, phản ánh hiệu quả của học bổng. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa", ông Võ Văn Phi chia sẻ.

Ông Võ Văn Phi trao quà tặng và giấy chứng nhận cho các em học sinh hiếu học.

Về phía các doanh nghiệp trao học bổng có sự tham dự của Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Tetsuya Osawa – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ông Koki Ikenoue – Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam, Bà Đỗ Mai Dung - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, Ông Yoshikazu Soma – Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam. 

Đại diện các doanh nghiệp nhận quà tri ân từ Hội khuyến học tỉnh và các em học sinh.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đỗ Mai Dung - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cho biết: “Đồng hành cùng chương trình tài trợ học bổng đến các em học sinh hiếu học tại Đồng Nai trong những năm vừa qua giúp chúng tôi được tiếp cận những tài năng tương lai của Việt Nam.

Thông qua hoạt động tài trợ này, chúng tôi muốn được chia sẻ một chút khó khăn của của các bạn học sinh thân yêu trong nỗ lực đến trường mỗi ngày, vì một tương lai tươi sáng hơn. Và chúng tôi mong đợi có cơ hội được đón nhận các bạn đến tìm hiểu và làm việc tại Nippon Sanso Việt Nam trong tương lai”.

Suốt 2 thập kỉ, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 6.200 suất học bổng tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Chương trình năm nay trao 400 suất học bổng cho các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị học bổng 540 triệu đồng, tăng hơn 20% giá trị học bổng so với năm trước đó.   

Bà Đỗ Mai Dung trao phần quà cho các em học sinh.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 270 triệu đồng cùng cặp sách cho các em. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 270 triệu đồng. 

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ trao học bổng, ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Ajinomoto Việt Nam theo đuổi triết lý kinh doanh với Mục đích tồn tại là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Theo đó chúng tôi tin rằng sức khỏe và hạnh phúc là nền tảng để tạo nên xã hội tốt đẹp hơn. Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để mang đến hạnh phúc, sức khỏe giúp phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam có thể duy trì Chương trình học bổng “Cho em đến trường” trong một chặng đường khá dài suốt 20 năm qua, đồng thời có thêm sáng kiến mới để cải thiện dinh dưỡng sức khỏe cho học sinh, như Dự án Bữa ăn học đường mà Công ty đã triển khai từ năm 2012”.

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để hướng đến tương lai tươi sáng.

Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc đóng góp vào sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà, ươm mầm những tài năng tương lai cho đất nước. 

Nguồn tham khảo:

https://dansinh.dantri.com.vn/vi-tre-em/quy-hoc-bong-cho-em-den-truong-va-20-nam-dong-hanh-cung-hoc-sinh-vuot-kho-20240327095823392.htm
____

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn

Tổng đài hoạt động 24/7 và hoàn toàn miễn phí.