• 111
  • lang
  • lang

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội thảo đối tác về phòng, chống đuối nước trẻ em

Chiều ngày 20/7, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà có buổi tiếp Đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội thảo đối tác về phòng, chống đuối nước trẻ em với bà Kelly Larson, Giám đốc chương trình An toàn Giao thông đường bộ và phòng chống đuối nước, Quỹ từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ là trưởng đoàn. Nhân sự kiện này, Thứ trưởng đã trao tặng bà Kelly Larson Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội" để ghi nhận những đóng góp quý báu của bà dành cho ngành LĐTBXH. Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em, Văn phòng Bộ và Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Tháp.

Đón chào Đoàn đại biểu quốc tế tới thăm và làm việc tại Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đánh giá rất cao sáng kiến tổ chức Hội thảo đối tác về phòng, chống đuối nước trẻ em. Đây là cơ hội để các chuyên gia chia sẻ những thông tin rất súc tích, nhiều kinh nghiệm và kiến thức rất cần thiết không chỉ dành cho Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi tiếp

Thứ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao những hợp tác của Quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức Chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá/Tổ chức Vận động Chính sách Y tế toàn cầu (CTFK/GHAI). Thời gian qua, Chương trình đã giúp Bộ LĐTBXH có điều kiện để hoàn thiện các cơ chế chính sách liên quan đến phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước, đặc biệt Thủ tướng đã phê duyệt Chương trình phòng chống tai nạn thương tích trong đó có đuối nước giai đoạn 2021- 2030. Đó cũng chính là những kết quả đáng kể trong hợp tác giữa hai bên.

Thứ trưởng cũng cho rằng còn rất nhiều việc cần phải triển khai trong thời gian tới. Thứ trưởng hy vọng Hội thảo lần này là điều kiên tốt để Bộ LĐTBXH có thêm kinh nghiệm triển khai chương trình này từ các nước bạn. Đây cũng là cơ hội kết nối với các chuyên gia, đối tác quốc tế và đối tác của Quỹ từ thiện Bloomberg.

Bà Kelly Larson, Giám đốc chương trình An toàn Giao thông đường bộ và phòng chống đuối nước, Quỹ từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ phát biểu tại buổi tiếp

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, bà Kelly Larson đánh giá cao những phối hợp rất ý nghĩa từ Bộ LĐTBXH đã giúp Hội thảo đối tác về phòng, chống đuối nước trẻ em đã được tổ chức rất thành công trong 2 ngày vừa qua. Bà cảm ơn và đánh giá rất cao những nỗ lực và sự hợp tác đối tác của Quỹ từ thiện Bloomberg với Bộ LĐTBXH trong hơn 5 năm vừa qua.

Bà cho rằng Việt Nam là một điển hình để các nước khác có thể học tập về vai trò của Chính phủ trong việc thực hiện các lĩnh vực này. Các hoạt động Việt Nam đã triển khai với sự điều hành rất hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong các vấn đề liên quan tới sức khỏe của con người nói chung, và chương trình phòng chống đuối nước nói riêng.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn bà Kelly Larson gửi lời cảm ơn tới ngài Michael Bloomberg đã dành những tình cảm đặc biệt đối với công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ về những hoạt động trong thời gian tới, bà Kelly Larson khẳng định Quỹ Bloomberg sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo dựa trên những nền tảng chương trình đã đạt được. Trong thời gian tới, bà hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa những hoạt động của chương trình của Quốc gia và đồng thời thể hiện mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Chính phủ trong triển khai chương trình này.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đoàn công tác và hy vọng Đoàn sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp khi tới thăm và làm việc tại Việt Nam.  

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng bà Kelly Larson Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội"

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao tặng bà Kelly Larson Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội" để ghi nhận những đóng góp quý báu của bà dành cho ngành LĐTBXH.

Các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp

Nguồn tham khảo: https://www.molisa.gov.vn/Pages/tintuc/chitiet.aspx?tintucID=236844

---

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:     https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111     https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:   Tongdai111.vn