• 111
  • lang
  • lang

Ứng dụng bảo vệ trẻ em “Tổng đài 111” - cả cộng đồng cùng chung tay vì cuộc sống an lành và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết: “Cùng với sự đầu tư của Nhà nước cho lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc bảo vệ trẻ em tại Việt Nam. Sự hỗ trợ của Microsoft và Childfund Việt Nam trong việc phát triển phần mềm app “Tổng đài 111” là một minh chứng cho điều này. Mặt khác, sự hỗ trợ của các công ty công nghệ cao trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên mạng trong thời đại ngày nay. Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, Cục Trẻ em sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ có ý nghĩa như vậy để phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.”

IMG-MD-7169.JPG

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TBXH phát biểu tại sự kiện

Cục trưởng Cục Trẻ em cho rằng chủ đề của sự kiện mang tính chất và ý nghĩa rất quan trọng nhằm phát triển một dịch vụ công đặc biệt về bảo vệ trẻ em trong thời gian tới, hướng tới mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh.  Việc công bố ứng dụng tổng đài 111 tạo điều kiện cho tất cả các người dùng có thể kết nối với trẻ em, mọi lúc mọi nơi, bảo vệ trẻ em kể cả trên môi trường mạng.

Nhân sự kiện này, Cục trưởng Đặng Hoa Nam cảm ơn các Bộ, ban ngành, các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy hệ thống bảo vệ trẻ em không ngừng phát triển ngày càng chuyên nghiệp và thân thiện hơn.

IMG-MD-7152.JPG

Các đại biểu tham dự Lễ Công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em “Tổng đài 111”

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Microsoft đã hỗ trợ Cục Trẻ em và ChildFund phát triển một hệ thống quản trị thông tin để người dùng có thể báo cáo các trường hợp trẻ bị xâm hại, nhằm bảo vệ trẻ em kịp thời. Ứng dụng “Tổng đài 111” ra đời sẽ cung cấp biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh đó, kho thư viện tài liệu cũng được xây dựng tại đây nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về Quyền trẻ em cùng một số Kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em.

Trong lễ công bố ứng dụng “Tổng đài 111” lần này, các bên triển khai và hỗ trợ dự án bày tỏ hy vọng phát triển giải pháp kỹ thuật giúp đảm bảo an toàn trẻ em kịp thời, đồng thời đem lại những đóng góp nhất định cho các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác Bảo vệ trẻ em.

Anh-4b---4621.jpg

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại Lễ Công bố

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết “Chúng ta đang sống trong thế giới ngày càng phát triển, càng kết nối và cũng ngày càng đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp hơn. Ứng dụng “Tổng đài 111” là một trong những dự án chiến lược mà Microsoft đồng hành cùng các tổ chức phi chính phủ và chính phủ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng của công nghệ thông tin trong việc giải quyết những thách thức trong xã hội, không ngừng nâng cao ý thức và trách nhiệm cộng đồng đối với trẻ em, nhằm hướng tới một Việt Nam thông minh hơn, tốt đẹp hơn. Chúng tôi hy vọng sự ra mắt của ứng dụng sẽ mang lại một cuộc sống an toàn và lành mạnh hơn cho các em nhỏ”. 

Nguồn: http://treem.gov.vn