• 111
  • lang
  • lang

Cha mẹ đồng hành cùng con đối phó bóc lột tình dục qua môi trường mạng.

Thuật ngữ bóc lột tình dục trẻ em qua môi trường mạng được hiểu là bao gồm tất cả các hành vi mang tính chất khai thác tình dục đối với một đứa trẻ ở bất cứ thời điểm nào có liên quan đến môi trường trực tuyến. Nó thể hiện thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin để bóc lột tình dục hoặc khiến trẻ bị bóc lột tình dục, hoặc làm những tài liệu, hình ảnh tình dục để mua bán, sở hữu, phân phối và truyền tải trên môi trường mạng.

Cha mẹ có thể nâng cao nhận thức của con cái và hỗ trợ chúng trở thành người sử dụng công nghệ có trách nhiệm. Do đó, con cái của họ sẽ ít bị tổn thương hơn trước những “kẻ săn mồi trực tuyến”.

Cha mẹ và người chăm sóc có một vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bóc lột tình dục. Họ có thể giáo dục con cái về tình dục, mối quan hệ lành mạnh và lạm dụng, tăng cường khả năng phục hồi, cung cấp một cơ sở an toàn và các kênh truyền thông. Họ cũng được hỗ trợ nhận dạng sớm “các lỗ hổng” hoặc nguy cơ bị bóc lột và tìm kiếm hỗ trợ trước khi rủi ro đó gia tăng. Để làm được điều đó, cha mẹ / người chăm sóc cần:

Theo: Dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng”  của tố chức Tầm Nhìn Thế Giới Quốc Tế tại Việt Nam

Link tải tài liệu:

http://tongdai111.vn/uploads/files/Ta%CC%80i%20lie%CC%A3%CC%82u%20BLTD%20qua%20ma%CC%A3ng%20da%CC%80nh%20cho%20phu%CC%A3%20huynh.pdf

--- 

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616