• 111
  • lang
  • lang

Giáo dục tại trường học về bóc lột tình dục trẻ em qua môi trường mạng.

 

Thuật ngữ bóc lột tình dục trẻ em qua môi trường mạng được hiểu là bao gồm tất cả các hành vi mang tính chất khai thác tình dục đối với một đứa trẻ ở bất cứ thời điểm nào có liên quan đến môi trường trực tuyến. Nó thể hiện thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin để bóc lột tình dục hoặc khiến trẻ bị bóc lột tình dục, hoặc làm những tài liệu, hình ảnh tình dục để mua bán, sở hữu, phân phối và truyền tải trên môi trường mạng.

Dành cho giáo viên: Giáo viên nên làm quen với CNTT, hiểu rõ về cách trẻ em sử dụng Internet và sau đó có thể dạy cho trẻ các hành vi trực tuyến tích cực và có trách nhiệm. Thông qua giáo dục, trẻ cũng có thể tự tin về các kỹ năng và khả năng lướt web, tránh và giải quyết các rủi ro, và trở thành công dân kỹ thuật số có hiểu biết và có trách nhiệm biết cách sử dụng Internet sáng tạo, quan trọng và an toàn cũng như phòng ngừa và ứng phó với các sự cố bóc lột tình dục trực tuyến.

Đối với trẻ em: Chương trình học bắt buộc về phát triển tình dục, hành vi tình dục và an toàn trên internet. Cảnh báo các nguy cơ về bóc lột tình dục và các cách thức để thoát khỏi nguy cơ bị bóc lột tình dục qua môi trường mạng.

Theo: Dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng”  của tố chức Tầm Nhìn Thế Giới Quốc Tế tại Việt Nam

Link tải tài liệu:

http://tongdai111.vn/uploads/files/Ta%CC%80i%20lie%CC%A3%CC%82u%20BLTD%20qua%20ma%CC%A3ng%20da%CC%80nh%20cho%20phu%CC%A3%20huynh.pdf

--- 

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616