• 111
  • lang
  • lang

Các dấu hiệu nhận biết rối loạn phổ tự kỉ.

08/05/2020

Dấu hiệu nhận biết trẻ em rối loạn phổ tự kỉ (RLPTK) là không giống nhau ở mỗi giai đoạn. Tuy nhiên, dựa trên những dấu hiệu cơ bản ở các giai đonạ phát triển giúp theo dõi các biểu hiện hành vi của trẻ. Các dấu hiệu nhận biết trẻ em RLPTK được chia làm 2 giai đoạn: (1) Giai đoạn trẻ nhỏ và (2) Giai đoạn tuổi trưởng thành. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của sự phát triển, các biểu hiện của RLPTK được bộc lộ khác nhau.

10 câu chuyện giúp cha mẹ dạy con thành người nhân đức tài giỏi.

17/05/2020

Cha mẹ hay thậm chí cả những người thân thuộc, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển nhân cách của một đứa trẻ. Chính vì thế dù trong những tình huống tưởng chừng như đơn giản nhất các bậc làm cha làm mẹ cũng nên cẩn trọng, lấy việc làm gương, làm mẫu tốt cho trẻ lên hàng đầu.

CÁC KHIẾM KHUYẾT CỐT LÕI CỦA RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỈ

28/04/2020

Không có hai trẻ em rối loạn phổ tự kỉ giống nhau. Tuy nhiên các khiếm khuyết chung của trẻ em rối loạn phổ tự kỉ thể hiện ở 2 yếu tố sau: (1) khiếm khuyết về tương tác và giao tiếp xã hội; (2) các kiểu hành vi, sở thích bất thường, định hình lặp lại và vấn đề rối loạn cảm giác.

Vai trò của gia đình trong can thiệp trẻ em rối loạn phổ tự kỉ

30/04/2020

Quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ nói chung, việc phối hợp giữa cha mẹ và giáo viên là vô cùng quan trọng, thời gian của trẻ ở trường chỉ chiếm khoảng 8 giờ đồng hồ. Như vậy, 2/3 thời gian còn lại của trẻ là ở gia đình. Gia đình là nơi có thể diễn ra nhiều tình huống để có thể dạy trẻ như dạy trẻ trong giờ ăn, dạy chơi và giao tiếp khi cả nhà cùng quây quần sau bữa tối, hay dạy trẻ đọc truyện trước giờ đi ngủ. Hơn nữa, nhiều hoạt động tại gia đình cũng yêu cầu trẻ sử dụng nhiều kĩ năng khác nhau. Đây sẽ là cơ hội tốt để cha mẹ và người thân tổ chức các hoạt động can thiệp dựa trên thực tế giành cho trẻ. Bên cạnh đó, một số kĩ năng trẻ không thể học ở trường nhưng có thể học ở nhà bởi những kĩ năng này phù hợp với bối cảnh và thời điểm.Ví dụ: kĩ năng đánh răng, rửa mặt...