• 111
  • lang
  • lang

Làm sao để trẻ chia sẻ điều trẻ đang sợ hãi?

03/01/2022

Bạn biết không, bạo hành trẻ em không chỉ xảy ra với bố dượng hay mẹ kế trong gia đình, mà nó còn xảy ra với những người thân khác, người hàng xóm, thầy cô, thậm chí với bạn bè trên lớp. Một báo cáo từ tổ chức Child Safe of Central Missouri, Mỹ cho thấy 90% trẻ bị bạo hành hay lạm dụng không dám nói ra với ai. Tại sao lại như vậy? Và làm sao để bạn trở thành người trẻ tin tưởng và chịu chia sẽ?

Những tài liệu hay giành cho cha mẹ.

28/12/2021

Có hai video của TED Talk rất hay mà những người làm cha làm mẹ nên xem. Nó là sự cô đọng của hai nghiên cứu lớn nói về cách làm sao để tạo ra hạnh phúc và thành công cho con người. Hai nghiên cứu này được dẫn đầu bởi các nhà khoa hàng đầu tại Anh và Mỹ, họ nghiên cứu độc lập và cả hai nghiên cứu này đều kéo dài gần 80 năm. Mỗi 2 năm họ lại thu thập dữ liệu để tìm hiểu làm sao con người sống hạnh phúc và thành công hơn cả về sự nghiệp, gia đình và sức khỏe. Cho đến nay dữ liệu đã thu thập và tổng hợp được cả hàng ngàn trang giấy và trải qua nhiều đời GS. Nghiên cứu hơn cả một đời người, chỉ để hiểu làm sao để một người hạnh phúc và thành công

Thói ích kỉ có ảnh hưởng tới sự hình thành nhân cách của trẻ?

28/12/2021

Nhiều trẻ không thích chia sẻ đồ chơi, thậm chí cắn hay đánh nếu có trẻ khác đụng vào đồ chơi của mình khiến một số cha mẹ lo lắng trẻ lớn lên dễ ích kỷ, không quan tâm đến người khác. Vậy khi nào chúng ta cần quan tâm đến hành vi này và giáo dục trẻ rằng đây là thói quen xấu cần loại bỏ?