• 111
  • lang
  • lang

Vượt qua chứng trầm cảm tuổi Teen

20/03/2023

Có nhiều lý do tại sao một thiếu niên có thể rơi vào rối loạn trầm cảm. Nguyên nhân có thể do thành tích học tập, các mối quan hệ bạn bè, cuộc sống gia đình có sự biến đổi hoặc khuynh hướng tình dục. Đôi khi, trầm cảm ở vị thành niên có thể do căng thẳng khi thay đổi môi trường. Dù là với bất kỳ lý do gì, khi thanh thiếu niên ở cùng bạn bè hoặc gia đình, hoặc làm những việc mà thanh thiếu niên thường thích – nhưng không giúp cải thiện nỗi buồn hoặc cảm giác cô đơn của họ thì rất có thể cá nhân đó đang rơi vào rối loạn trầm cảm ở vị thành niên.

Cha mẹ nên đầu tư gì cho 5 năm đầu đời của trẻ?

26/09/2022

Tâm lý của nhiều cha mẹ thường nghĩ rằng: giờ vẫn còn trẻ, còn sức khoẻ.. phải tranh thủ làm hết sức, kiếm thật nhiều tiền, phải cho con được học hành ở những môi trường tốt nhất, không thua sút bạn bè. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nếu là một nhà đầu tư khôn ngoan bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ món hời “đầu tư vào giai đoạn vàng phát triển của trẻ”

Làm sao để trẻ có một trí nhớ tốt?

22/09/2022

Theo kết quả từ 1 nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học não bộ tại ĐH Stirling, Anh Quốc cho thấy: trí nhớ tốt là rất quan trọng, nó không chỉ liên quan đến sự thông minh của 1 đứa trẻ, mà cả sự hạnh phúc và thành công của trẻ khi lớn.