• 111
  • lang
  • lang

Bảng phân công việc nhà cho bé từ 6-8 tuổi.

22/02/2021

Cha mẹ luôn phải ghi nhớ: Một khi bé bắt tay vào làm việc nhà, hãy nhẹ nhàng bảo ban con, đừng mắng mỏ hay cáu gắt nếu con làm chưa tốt. Thái độ của bạn sẽ quyết định tới sự ham học hỏi của bé!

Tương tác như thế nào để giúp trẻ phát triển não bộ tốt nhất?

21/02/2021

Đây là 1 giai đoạn rất quan trọng trong việc gia tăng kích thước cũng như chất lượng phần không gian bên trong của não bộ đến 6 tuổi (thời điểm đạt > 90% não bộ người lớn). Phần lớn 4 vùng chức năng trong não bộ gồm: nhận thức, vận động, ngôn ngữ và cảm xúc giao tiếp xã hội sẽ phát triển ở mức độ cao trong độ tuổi này. Do đó, để giúp trẻ phát triển tối ưu, đây là những phần quan trọng cha mẹ có thể tham khảo để giúp trẻ phát triển những phần này. Có thể bắt đầu sớm khi trẻ 18 tháng tuổi.

Bảng phân công việc nhà cho trẻ 2-5 tuổi.

21/02/2021

Theo các chuyên gia Montessori, nếu được bố mẹ hướng dẫn và giao nhiệm vụ làm những việc nhà phù hợp với độ tuổi từ ngày còn nhỏ, trẻ sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển các kĩ năng thô và tinh của bàn tay, rèn luyện sự khéo léo, tính bền bỉ và tinh thần trách nhiệm.

Phát triển bộ nhớ của trẻ quan trọng như thế nào?

20/02/2021

Bộ nhớ của trẻ nhỏ càng được phát triển sớm thì trẻ càng có khả năng lưu trữ và xử lý thông tin tốt khi lớn. Điều gì làm bé em có thể lập lại chính xác, dù là chưa hiểu nghĩa những từ mình đang nói. Đó là sự phát triển rất nhanh của bộ nhớ trong độ tuổi nhỏ. Hai dạng bộ nhớ phát triển quan trọng ở giai đoạn này là bộ nhớ làm việc và bộ nhớ chi tiết.

Cải thiện thói quen xấu ở trẻ

19/02/2021

Nhiều cha mẹ băn khoăn: Tại sao trẻ cứ đòi ăn bánh snack thay vì ăn cơm, tại sao trẻ hay đòi ăn bánh kẹo thay vì ăn trái cây? Có 2 lí do giải thích tại sao bé lại như vậy, bạn đã vô tình giới thiệu cho trẻ quá sớm trước khi trẻ nhận ra đó là đồ ăn vặt: