• 111
  • lang
  • lang

Bạn có hiểu trẻ?

30/08/2021

Khi bạn la mắng, thậm chí đánh/khẽ tay 1 đứa bé khi nóng giận vì một hành động thái quá nào của bé, bạn có nghĩ "liệu bé có thực sự thay đổi hành vi tốt hơn sau đó không? Thực sự, các bé dưới 3 tuổi không thể hiểu điều bạn đang "dạy dỗ" là như thế nào. Bé chỉ đang đọc được 1 điều là "không biết tại sao tự nhiên bạn lại hành động như vậy". Việc ứng phó với điều này là bé sẽ cố gào thét và khóc nhiều hơn nữa với mục đích là dành lại tình yêu thương của bạn.

5 kỹ năng cần có trong khi chơi trò chơi với trẻ.

29/08/2021

Một thông điệp gần đây mà các nhà giáo dục trẻ nhỏ tại Anh muốn gửi đến cha mẹ: Các hoạt động vui chơi trong thời gian ấu thơ và thiếu niên sẽ giúp trẻ trở thành 1 người biết suy nghĩ để nhận thức tốt và thành công cho bản thân. Giống như tổng thống nước Mỹ Donald Trump từng nói: "Đã mất công nghĩ, tại sao bạn không nghĩ lớn?" Để có được suy nghĩ lớn các bé phải trải qua sự rèn luyện, hình thành thói quen tự suy nghĩ. Hoạt động vui chơi là chìa khóa để kích hoạt thói quen giá trị này.

Làm gì để khởi tạo và xây dựng sự sáng tạo cho trẻ?

28/08/2021

Mong ước của cha mẹ là làm sao trẻ lớn lên tìm được "sự thành công" trong cuộc sống. Định nghĩa thành công không gói gọn trong sự giàu có, địa vị hay học thức cao. Sự thành công thật sự mà các chuyên gia xã hội học, thậm chí nhà kinh tế học cũng đồng ý với các chuyên gia sức khỏe là: "Các bé tìm được mục tiêu để theo đuổi. Khi làm điều mà trẻ thích, về mặt lợi ích sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ tạo ra vô số "nhân tố hạnh phúc", chính nhân tố hạnh phúc này sẽ nuôi dưỡng 1 cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.Khi cơ thể khỏe mạnh thì trẻ vui vẻ tạo dựng các mối quan hệ và phát triển kinh tế bền vững".

Khi trẻ nói "Con ghét mẹ", trẻ có thực sự ghét bạn?

28/08/2021

Nếu một lần nào đó bạn nhận được câu nói của trẻ một cách giận dữ kiểu như "con ghét mẹ!", "mẹ có bao giờ thương con đâu" hoặc " kệ con, con không muốn mẹ xen vào". Có thể bạn sẽ tức giận và la mắng con vô phép, hoặc bỏ qua vì nghĩ rằng con nít có nhớ gì đâu, toàn nói linh tinh. Nhưng, liệu điều này có thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ?

Dạy trẻ về sự công bằng.

26/08/2021

Khác nhau giữa bình đẳng và công bằng. Khi nói đến giáo dục trẻ nhỏ, 2 khái niệm này rất quan trọng, nhưng không thể lẫn lộn và cần có thứ tự phát triển. Mục đích chung là dẫn đến sự công bằng-điều mà làm đứa trẻ trở nên khác biệt và luôn được quý trọng.

Giúp trẻ hứng thú và tự giác học.

22/08/2021

Thời gian tới trẻ em ở nhiều nơi có thể sẽ phải học online. Để hiệu quả không chỉ là vai trò của thầy cô, mà vai trò của cha mẹ là rất quan trọng với trẻ. Một số cha mẹ có thể dùng cách ép trẻ học, quát mắng trẻ phải làm 2-3 bài tập mới được đi ngủ nhằm mong muốn trẻ tốt hơn. Tuy nhiên thành công trong việc học tập của trẻ không phải là trẻ được học thêm bao nhiêu, ép làm bài tập hay học để nhớ bài hay không, mà là trẻ biết tự giác học. Giúp trẻ rèn luyện tính tự giác học ngay từ sớm là điều quan trọng để giúp trẻ thành công