• 111
  • lang
  • lang

200 học sinh, sinh viên nhận học bổng vượt khó, tổng giá trị 2,2 tỷ đồng

Sáng 13/12, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình trao học bổng cho 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị tổ chức có tên gọi Sharing the dream 2023 (Chia sẻ giấc mơ), hỗ trợ và trao tặng học bổng cho 200 học sinh, sinh viên trên khắp cả nước với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng.

Theo đó, 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất, 100 sinh viên tại các trường đại học công lập đã nhận được suất học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất.

Ông Lê Hải Long - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương - phát biểu tại lễ trao học bổng (Ảnh: Quỳnh Anh).

Ông Lê Hải Long (Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương) phát biểu tại chương trình: "Không phải ai cũng có đủ điều kiện để được phát huy tối đa năng lực của bản thân. Chính vì lẽ đó, các tổ chức đoàn đội, các nhà hảo tâm, các đơn vị đồng hành đã luôn giúp đỡ, chia sẻ cho các bạn có cơ hội tiếp cận tri thức giống như các bạn đồng trang lứa và thực hiện ước mơ của mình.

Khi các bạn thực hiện được ước mơ cũng là góp phần cho tuổi trẻ Việt Nam, cho thế hệ công dân tương lai. Từ đó góp phần cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày càng thịnh vượng".

Tại chương trình, ba gương mặt học sinh tiêu biểu là em Hoàng Thị Thương (lớp 6A trường THCS An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang), em Nguyễn Trọng Tính (sinh viên năm tư Đại học Cần Thơ) và em Đỗ Hải Anh (sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương) cùng ngồi lại, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng.

Ba gương mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu chia sẻ về những động lực để giành học bổng (Ảnh: Quỳnh Anh).

Em Hoàng Thị Thương tâm sự, bản thân em mắc bệnh thiếu máu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ em cũng mắc bệnh nhưng không có tiền đi khám. Vì vậy, em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để giúp mẹ chữa bệnh.

Hải Anh lựa chọn chủ đề môi trường để tham gia xét duyệt học bổng. Nữ sinh chia sẻ: "Dự án của em là dự án xử lý khí thải tại làng sản xuất nón truyền thống của Hà Nội. Để sản xuất nón thì cần đốt chất lưu huỳnh, sản sinh khí SO2 và đó cũng là nguyên nhân gây ra mưa axit. Để xử lý vấn đề này, chúng em tạo ra một hệ thống khí tuần hoàn, vừa giúp đảm bảo hiệu suất, vừa hạn chế khí SO2 thoát ra môi trường".

Em Nguyễn Trọng Tính là gương mặt sinh viên trong các hoạt động thiện nguyện xã hội. Ngoài ra, em và nhóm bạn đã phát triển dự án "Ngón tay giả bán tự động" nhằm giúp đỡ những người khuyết tật. Thông qua dự án, Tính mong muốn những người khuyết tật ngón tay có thể sinh hoạt, làm việc một cách dễ dàng hơn.

Tiếp theo chương trình, lần lượt các học sinh, sinh viên được xướng tên để nhận học bổng. Với những học sinh, sinh viên không thể góp mặt trực tiếp, chương trình sẽ đưa các phần quà kèm học bổng về tận địa phương của các em.

Ban tổ chức trao tặng học bổng cho các sinh viên (Ảnh: Quỳnh Anh)

Thông qua chương trình, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các em có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập rèn luyện, giúp các bạn trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Nguồn tham khảo:

https://dantri.com.vn/giao-duc/200-hoc-sinh-sinh-vien-nhan-hoc-bong-vuot-kho-tong-gia-tri-22-ty-dong-20231213140439340.htm

-----

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em:       https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111       https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111:     Tongdai111.vn