• 111
  • lang
  • lang

Gia đình toàn mỹ: chỗ dựa vững chắc cho trẻ (Phần 1)

Để có thể giúp mở mang nhiều góc nhìn mới, hoặc duy trì được mối quan hệ tích cực, hướng tới cải thiện đời sống an sinh và bảo vệ trẻ em, giúp trẻ sống trong môi trường an toàn, yêu thương, dù đó là gia đình khiếm khuyết, World Vision Việt Nam đã triển khai dự án “Gia đình toàn mỹ” từ năm 2016.

Trong thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn khi không có sự chuẩn bị trước, bản thân cũng không nỗ lực để tìm hiểu và vun đắp tình yêu trong hôn nhân nên dẫn đến những cuộc chia tay chóng vánh và đáng tiếc. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của con trẻ.

Vợ chồng có nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu thương trong cuộc sống, đặc biệt là trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ giữa những người yêu thương nhau nhưng lại rất dễ làm tổn thương nhau. Nhận biết mong muốn của những thành viên trong gia đình không những giúp chúng ta hiểu mà còn khuyến khích chúng ta bày tỏ tình yêu theo cách mà họ mong muốn nhất. Bên cạnh đó, xác định được ngôn ngữ tình yêu của mình và chia sẻ cho người thân cũng là một bước tiến để giúp duy trì và xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Zalo

Và để có thể giúp mở mang nhiều góc nhìn mới, hoặc duy trì được mối quan hệ tích cực, hướng tới cải thiện đời sống an sinh và bảo vệ trẻ em, giúp trẻ sống trong môi trường an toàn, yêu thương, dù đó là gia đình khiếm khuyết, World Vision Việt Nam đã triển khai dự án “Gia đình toàn mỹ” từ năm 2016. Từ năm 2017, dự án được thực hiện tại 36 vùng miền, chủ yếu là miền núi và nông thôn. Toàn mỹ là sự yêu thương, an toàn cho trẻ. Do đó, gia đình toàn mỹ tức là trọn lành, yêu thương và an toàn cho trẻ. Mô hình này thực hiện miễn phí cho các nhóm cha mẹ nhưng đối tượng được hưởng lợi là trẻ em.

Zalo

Chương trình Gia đình Toàn mỹ do World Vision Việt Nam triển khai có 4 chủ đề chính: Hạt giống thiện lành, Lý do để biết ơn, Không gian để yêu thương và bao dung, và Cơ hội để tha thứ.

Các bố mẹ và người chăm sóc trẻ trải qua một số hoạt động gồm 4 bước: Xử trí về quá khứ trong chăm trẻ, trải nghiệm chăm sóc trẻ của gia đình từ quá khứ, giúp họ nhận ra hành vi tích cực và tiêu cực, từ đó có những ứng xử đúng mực, mang đến niềm vui cho các thành viên khác trong gia đình.

Zalo

Mô hình "Gia đình Toàn mỹ" dựa trên các khái niệm chính như sau:

💗 Tạo môi trường để lan toả YÊU THƯƠNG

💗 Tìm kiếm những hạt giống của sự TỐT LÀNH

💗 Kiếm tìm cơ hội để THA THỨ

💗 và lý do để luôn BIẾT ƠN

Zalo

"Gia đình Toàn mỹ" đồng hành cùng các gia đình trong hành trình kết nối và nuôi dưỡng tình yêu thương, hướng đến một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa, thông qua việc:

🍀 Đối diện với QUÁ KHỨ

🍀 Nhận biết HIỆN TẠI

🍀 Hình dung về TƯƠNG LAI

🍀 Theo đuổi MƠ ƯỚC

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và suy ngẫm về chủ đề thứ nhất - Hạt giống thiện lành.

Zalo

Điều quan trọng là chúng ta cần nhận biết mỗi người đều có những “hạt giống thiện lành do Tạo hoá ban tặng”. Chúng ta thường hay nghĩ về những lỗi lầm của người khác, mà quên đi những điều tốt đẹp họ đã làm. Điều này tạo nên những rào cản giữa các thành viên trong gia đình. Muốn gia đình tiến đến cuộc sống trọn lành, chúng ta cần tìm kiếm những hạt giống thiện lành. Nhận ra những hạt giống thiện lành là điểm khởi đầu cho sự tha thứ. Bạn có nhận ra và trân trọng những "hạt giống thiện lành" của những thành viên trong gia đình mình?

------------

Nguồn tham khảo:

https://www.facebook.com/WorldVisionVN/posts/1475786312591637

http://baophunuthudo.vn/article/93107/213/xay-dung-gia-dinh-toan-my-vi-hanh-phuc-cua-con-tho/

------------

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616