• 111
  • lang
  • lang

Hàng trăm trẻ em tại Đắk Lắk được khám sàng lọc dị tật vận động miễn phí

Ngày 17/5: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với tổ chức nhân đạo Children Action (Thụy Sĩ) tổ chức khám sàng lọc miễn phí dị tật vận động cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

Theo đó: Công tác khám sàng lọc do Đoàn bác sĩ Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đại học Toulouse (Pháp) và Bệnh viện Chỉnh hình La Fe Valencia (Tây Ban Nha) khám trực tiếp.

Sau khi khám, những trẻ em được chỉ định phẫu thuật, chữa trị sẽ được miễn phí 100% chi phí và được tư vấn, hỗ trợ, tập vật lý trị liệu. Ngoài ra, trẻ em đến khám sàng lọc thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc trẻ đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng cũng được ban tổ chức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại 150.000 đồng/em. Đa số trẻ em đến khám bị các dị tật vận động xương khớp như chân khoèo, chân vòng kiềng, trật khớp háng, gù vẹo cột sống, tay khoèo… hoặc bại não, sẹo bỏng.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk ông Lâm Đình Nhiên cho biết, từ năm 2006 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các bệnh viện chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng tổ chức phẫu thuật dị tật vận động cho 712 trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng. Đây là chương trình ý nghĩa được tổ chức nhằm giúp trẻ em bị dị tật vận động trên địa bàn tỉnh được khám, phẫu thuật, có cơ hội sinh hoạt, học tập và phát triển như trẻ em bình thường, giảm bớt khó khăn cho gia đình. Thời gian tới, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân vùng sâu vùng xa, vùng biên giới tiếp cận chương trình, để có thêm nhiều cơ hội về khám, phẫu thuật nhân đạo đến với trẻ em bị dị tật.

Lần này đã có gần 400 trẻ em trên địa bàn tỉnh bị dị tật vận động hoặc bại não, sẹo bỏng đã được thăm khám miễn phí. Trẻ được chỉ định phẫu thuật sẽ được phẫu thuật, điều trị, chỉnh hình tại các bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài miễn phí tiền phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk còn phối hợp hỗ trợ tiền xe, tiền ăn cho các cháu trong thời gian chữa trị, phẫu thuật.

Ngoài ra, ban tổ chức chương trình đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hỗ trợ quà và cơm trưa cho trẻ em đến khám.

Nguồn tham khảo:

https://baodansinh.vn/hang-tram-tre-em-tai-dak-lak-duoc-kham-sang-loc-di-tat-van-dong-mien-phi-20230517094232.htm

---

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến ​​hành động bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi điện đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua ứng dụng của Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng Đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111: https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111: Tongdai111.vn