• 111
  • lang
  • lang

Hoa hậu H'Hen Niê hỗ trợ học phí cho trẻ mất cha mẹ vì Covid-19

H'Hen Niê khiến nhiều người xúc động khi cam kết hỗ trợ học phí đến khi trưởng thành cho một em học sinh mất cả cha lẫn mẹ vì Covid-19.

Những ngày vừa qua, H'Hen Niê liên tục có những hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ người dân TP.HCM trong thời gian giãn cách. Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đảm nhận vai trò người dẫn chương trình của "Thành phố 18h".

Ở chuyên mục "Kết nối chia sẻ", cô gái dân tộc gốc Ê Đê tiếp tục có hành động vô cùng ý nghĩa khi cam kết hỗ trợ học phí cho em Huỳnh Tấn Phát (quận Thủ Đức) có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều mất vì dịch bệnh. Cụ thể, H'Hen Niê sẽ hỗ trợ học phí cho bé tối thiểu mỗi năm 3 triệu đồng cho đến khi bé học hết THPT.

Hoa hậu H’Hen Niê bày tỏ, cô xót xa khi biết thông tin và muốn trở thành người tiên phong ủng hộ. Người đẹp lo lắng cho tương lai của các em khi thiếu cha mẹ định hướng, chăm sóc. Cho nên, trước hoàn cảnh của Tấn Phát cùng một số trẻ em khác, H'Hen Niê xúc động nói: "Chúng ta đặt câu hỏi ai sẽ là người lo cho các em ăn học. Ai sẽ là người định hướng, chăm sóc các em khi trưởng thành. Bản thân Hen khi đặt câu hỏi đó thực sự rất xót xa".

Hiện tại, cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đang gồng mình "chiến đấu" với đại dịch Covid-19. Theo đó, Hoa hậu H’Hen Niê cũng không đứng ngoài lề, cô nhiệt tình tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu.

H'Hen Niê cho biết, Sài Gòn là nơi thay đổi và cho cô quá nhiều cơ hội để hoàn thiện mình như ngày hôm nay. "Trong suy nghĩ của Hen, Sài Gòn là một thành phố tươi đẹp nhộn nhịp và là miền đất hứa hẹn bao sự khao khát đổi đời từ những người con xa quê lẫn những người con trên mảnh đất tuyệt vời này. Ấy vậy mà bây giờ mỗi ngày đi làm tình nguyện về thấy Sài Gòn lặng lẽ, vắng vẻ và dịch bệnh nên Hen thực sự rất là thương và đau lòng. Đây cũng là động lực để Hen tham gia tình nguyện một cách tích cực nhất, để chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch và trở về cuộc sống như xưa" - Người đẹp chia sẻ về động lực giúp cô tham gia chống dịch trong thời gian qua.

Trên trang cá nhân trước đó, Hoa hậu H’Hen Niê cũng chia sẻ khoảnh khắc cô mặc đồ bảo hộ tham gia đội tình nguyện thanh niên TP.HCM hỗ trợ các y bác sĩ làm công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Người đẹp cho biết, cô cùng các tình nguyện viên hỗ trợ công đoạn hướng dẫn người dân thực hiện các quy tắc phòng chống dịch.

Theo người đẹp gốc Ê Đê, ngoài phần việc được phân công, cô cũng tranh thủ nhặt rác để giữ gìn vệ sinh môi trường. H’Hen Niê chia sẻ, cô cùng các tình nguyện viên đều mặc trang phục bảo hộ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về phòng chống dịch. “Nhìn người dân được tiêm vaccine, Hen rất mừng và mong Việt Nam sẽ đủ vaccine để tiêm cho tất cả mọi người dân. Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!” - H’Hen Niê bày tỏ.

H’Hen Niê kể, trong quá trình khám có nhiều người cao tuổi bị tăng huyết áp do hồi hộp và cũng có thể do bệnh lý nền. Cho nên, cô mong mọi người giữ được tinh thần thoải mái, không lo lắng quá để có thể tiêm vaccine phòng dịch bệnh./.

Vũ Toàn/VOV.VN

-------------

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616