• 111
  • lang
  • lang

Hội thi truyền thông “Phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em”

Các hoạt động phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em ngày càng sôi nổi, trong đó phải kể đến các hoạt động tuyên truyền có sự tham gia của chính các em học sinh.
Để có thể có cái nhìn rõ ràng, khoa học và học cách bảo vệ bản thân hiệu quả, một hội thi truyền thông về “Phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em” đã được tổ chức trong quý 1 năm 2021 bởi sự phối hợp của World Vision Việt Nam và Huyện đoàn Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Zalo

Với sự tham gia của 5 Câu lạc bộ trẻ em thuộc các trường học trong thôn và đông đảo các bậc phụ huynh, hội thi góp phần nâng cao kiến thức cho trẻ em trong việc tự bảo vệ bản thân và nhận biết những dấu hiệu của xâm hại tình dục, qua đó góp phần chấm dứt bạo lực học đường.

Zalo

Các em học sinh ở nhiều lứa tuổi đã thông qua các tiết mục diễn kịch, mô phỏng trò chơi rung chuông vàng, thuyết trình về khẩu hiệu kêu gọi hành động, để trao đổi kiến thức với nhau, và cho phụ huynh thấy rằng các con cũng tìm hiểu và quan tâm rất nhiều đến chủ đề này.

Zalo

Hội thi cũng là cơ hội để cha mẹ suy ngẫm và cam kết quan tâm, chia sẻ với con cái nhiều hơn, để từ đó mang lại cho trẻ em một cuộc sống an toàn, tràn đầy tình yêu thương.

Zalo

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Sáng kiến 5 năm của Tổ chức World Vision Việt Nam về "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học" nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

-------------

Nguồn tham khảo:

https://www.facebook.com/WorldVisionVN/posts/1426926670810935

-------------

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616