• 111
  • lang
  • lang

Tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị trấn Yên Sơn, huyện yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang dịp hè năm 2022.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Thiết thực tổ chức các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”. Sáng ngày 04/07/2022, Đoàn thị trấn Yên Sơn phối hợp cùng Hội Đồng đội thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn dịp hè năm 2022.

Về dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Phấn- Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Sơn. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí động viên và mong muốn các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, có những trải nghiệm vui vẻ, thú vị và ý nghĩa khi tham gia vào khóa học. Bên cạnh đó các em sẽ có những kỹ năng cơ bản về bơi cũng như cách xử lý khi gặp những tình huống nguy hiểm.

Đồng chí Nguyễn Thị Phấn- Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Sơn phát biểu tại lễ khai mạc

Qua số liệu thống kê hàng năm, Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị đuối nước, trung bình mỗi ngày có 5 trẻ em bị đuối nước, đứng đầu trong các tai nạn thương tích của trẻ. Mục tiêu 100% các em từ 6-12 tuổi tham gia khoá huấn luyện trên sẽ học được các kỹ năng cơ bản trước khi xuống nước và khi xuống nước, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị trấn Yên Sơn - tỉnh Tuyên Quang dịp hè năm 2022: 

Quang cảnh buổi khai mạc.

Các học viên hào hứng tham gia lớp học.

Lớp học nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều phụ huynh.

Giáo viên hướng dẫn kỹ năng cơ bản trước khi xuống nước và khi xuống nước

Các học viên thực hành tại bể dưới sự giám sát của giáo viên.

Tìm hiểu về Dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam và cập nhật các kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại địa chỉ: http://phongchongduoinuoc.com.vn/

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khởi động trong bất kỳ trường hợp nào là:  115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

--- 

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616