• 111
  • lang
  • lang

Trao quà Tết cho trẻ mồ côi ở chùa Từ Hạnh, Tp Hồ Chí Minh

Quỹ Hy vọng cùng Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam tặng hơn 100 phần quà Tết cho trẻ mồ côi ở chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân ngày 5/1.

Chiều tối 5/1, đại diện Quỹ Hy Vọng cùng đại diện Công ty Nippon Paint (Việt Nam) có mặt tại chùa Từ Hạnh, trao quà cho hơn 100 trẻ mồ côi đang nuôi dưỡng tại đây. Mỗi phần quà gồm bánh ngọt, kẹo, sữa cùng nhu yếu phẩm gạo, mì tôm, nhằm động viên tinh thần cho các em trước thềm năm mới. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng hành cùng chương trình, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, Trưởng phòng truyền thông quảng cáo Công ty Nippon Paint (Việt Nam) cho biết, ngoài những món quà về vật chất, còn có tình cảm của hàng trăm cán bộ nhân viên của công ty đến gửi gắm cho các em.

"Đây là năm đầu tiên chúng tôi đồng hành với quỹ Hy vọng để đưa yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn khi mùa xuân về. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội tham gia hoạt động ý nghĩa này, và hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của các bé đón nhận quà. Đó là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành ở những năm tiếp theo", chị Mai chia sẻ.

Đáp lại sự quan tâm của quỹ Hy vọng, Ni sư Tích Tử Như Thảo, Phó trụ trì chùa Từ Hạnh gửi lời cảm ơn đến quỹ, bạn đọc báo VnExpress cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, hỗ trợ những trẻ em mồ côi nơi đây.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự trợ giúp như thế này. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với bọn trẻ. Để các con thấy được còn đó rất nhiều người trong xã hội luôn yêu thương và quan tâm chúng. Đặc biệt sự hiện diện của quý ân nhân đã giúp các em nhỏ có một cái Tết đủ đầy, vơi đi nỗi đau không có bố mẹ", Ni sư nói.

Một em nhỏ vừa được nhận phần quà từ Quỹ Hy vọng và mạnh thường quân mang đến tại chùa Từ Hạnh, 5/1. Ảnh: Minh Tâm.\

 

Đón nhận phần quà, nhiều em nhỏ bày tỏ sự vui mừng và thích thú. Vừa nhận quà từ cô chú, Tăng Minh Triết đã ôm chặt túi quà, ngồi về chỗ lặng lẽ mở. Cậu bé 9 tuổi bị bỏ rơi từ khi lọt lòng, em cho biết có nhiều đoàn đến cho quà bánh nhưng hôm nay em cảm thấy vui nhất.

"Con chưa có nhận được nhiều quà bánh như thế này, con rất vui. Con chúc cô chú có một mùa xuân thật ấm áp", cậu bé tay cầm chiếc bánh ăn dở, nói.

Tết Nguyên Đán Quý Mão đang đến dần, cũng với thông điệp kết nối yêu thương, nhân rộng vòng tay nhân ái, Quỹ Hy Vọng năm nay sẽ thực hiện trao 1.550 phần quà đến các em nhỏ thiệt thòi, đang được nuôi dưỡng tại các mái ấm, cơ sở bảo trợ, trường nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật và các nhân viên chăm sóc ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, TP HCM.

Tùy từng cơ sở, các phần quà gồm túi quà Tết, nhu yếu phẩm, voucher quần áo mới, voucher sách bút, lì xì... nhằm chia sẻ, động viên không chỉ các em nhỏ mà nhân viên chăm sóc. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức hoạt động gói bánh chưng tại một số điểm, để mang đến các em không khí Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp.

Đại diện Quỹ Hy vọng trao quà Tết cho các em ở chùa Từ Hạnh, chiều tối 5/1. Ảnh: Minh Tâm.

Đây là lần thứ 6 quỹ Hy vọng tổ chức chương trình trao quà Tết. Kể từ 2018, mỗi năm quỹ đã trao hơn 1.000 phần quà Tết đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước như trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật, người già neo đơn, người không quốc tịch, hộ nghèo, người dân vùng lũ...\

--- 

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111: Tongdai111.vn