• 111
  • lang
  • lang

Trẻ em được khuyến khích tham gia thảo luận và vận động chính sách về bảo vệ trẻ em

Các chính sách về bảo vệ trẻ em đã và đang được thay đổi để ngày càng phù hợp hơn với trẻ em, với tình hình an sinh xã hội tại Việt Nam và thế giới.

Và để các chính sách có sự thay đổi hiệu quả, một trong những sáng kiến được áp dụng đó chính là vận động trẻ em tham gia tìm hiểu, góp ý, trao quyền cho các em trong những vấn đề liên quan trực tiếp đến mình.

Vừa qua, World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức Tập huấn về Sáng kiến vận động chính sách do trẻ em khởi xướng cho 120 trẻ em, trong đó có 46 trẻ đại diện và 6 trẻ dễ bị tổn thương nhất.

Zalo

Buổi tập huấn là dịp để các em tìm hiểu rõ về quy trình khởi xướng và triển khai sáng kiến vận động chính sách về bảo vệ trẻ em.

Để làm được điều này, các em đã cùng nhau xác định vấn đề mà trẻ em trong cộng đồng phải đối mặt (như bạo lực học đường, an toàn trên mạng Internet, tảo hôn, đuối nước, tai nạn giao thông).

Zalo

Sau khi trao đổi về nguyên nhân của từng vấn đề, các em đã xếp hạng ưu tiên các vấn đề cần vận động, giải quyết, rồi xác định đối tượng vận động và các bên liên quan.

Mục đích của những hoạt động như thế này là để huy động sự tham gia của trẻ, trao quyền cho trẻ em trong những vấn đề liên quan đến mình, từ đó giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của mình, trong một môi trường sống an toàn, tràn đầy tình yêu thương.

----------

Nguồn tham khảo: https://www.facebook.com/WorldVisionVN/posts/1469545799882355

----------

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616