• 111
  • lang
  • lang

Triển lãm nghệ thuật về phòng, chống đuối nước trẻ em

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống đuối nước 25/7, nhằm thúc đẩy nâng cao nhận thức của cha mẹ, cộng đồng về tai nạn đuối nước và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Quỹ Từ thiện Bloomberg, Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa kỳ, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật về phòng, chống đuối nước trẻ em với chủ đề “Cùng quan tâm và hành động”. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết: "Thông qua triển lãm, chúng tôi mong muốn các phụ huynh, người chăm sóc trẻ hãy cho con đến các bể bơi, tạo điều kiện để con được học các kỹ năng cần thiết. Bố mẹ hãy trang bị cho con các kỹ năng an toàn trong môi trường nước".

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc triển lãm.

Bà Đoàn Thu Huyền, Giám đốc quốc gia Tổ chức Campaign For Tobacco-Free Kids tại Việt Nam cho biết, ý tưởng thực hiện triển lãm được lấy cảm hứng từ việc làm thế nào để từng cá nhân, gia đình, cộng đồng thực sự dành sự quan tâm về đuối nước. Tai nạn đuối nước xảy ra rất thầm lặng, đầy đau xót nhưng hầu như bị lãng quên.

“Những điều lớn lao được tạo nên từ những hành động nhỏ bé. Khi cả xã hội chung tay cùng hành động, chắc chắn sẽ không có một đứa trẻ nào phải bỏ lại phía sau vì tai nạn đuối nước. Thông qua các hoạt động tương tác tại triển lãm, chúng tôi mong muốn kêu gọi sự chung tay của gia đình, xã hội trong việc bảo vệ con trẻ bằng những hành động thiết thực như cho con học bơi, dạy con kỹ năng an toàn…”, bà Huyền nói.

Theo bà Huyền, không gian triển lãm bao gồm điểm nhấn là một sắp đặt đặc biệt được tạo hình từ hàng ngàn cánh bướm bằng chất liệu giấy với tên gọi “Mong manh”. Mỗi cánh bướm như một hình ảnh biểu tượng đại diện cho trẻ em, vừa đẹp đẽ, vừa mong manh cần có sự quan tâm và chăm sóc của người lớn mọi nơi, mọi lúc.

Triển lãm thu hút nhiều người đến tham quan.

Triển lãm cũng trưng bày 12 tác phẩm tranh in trên canvas chủ đề an toàn trong môi trường nước được thiết kế sáng tạo từ những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo của các em nhỏ tự kỷ. Mỗi bức tranh cùng với một câu chuyện được xây dựng từ những tình huống có thật, mang tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và những thông điệp ý nghĩa về phòng chống đuối nước, về những kỹ năng an toàn trong môi trường nước thiết yếu cho cả trẻ em và cha mẹ.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, nhiều hoạt động tương tác thú vị, nhiều trò chơi kiến thức về phòng chống đuối nước, về các biện pháp an toàn trong môi trường nước được tổ chức dành cho trẻ em và cha mẹ khi tới tham quan, với những phần quà thú vị từ Ban tổ chức.

VÂN KHÁNH

Người lớn hay trẻ em, cần ghi nhớ 2 số điện thoại khởi động trong bất kỳ trường hợp nào là:  115 (Cấp cứu y tế) và 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ Trẻ em).

 

--- 

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616