• 111
  • lang
  • lang

Việt Nam khẳng định trẻ em là trung tâm của mọi chính sách, chiến lược phát triển

Phiên họp thường niên của Hội đồng Chấp hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) diễn ra từ ngày 7-10/2, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York.

Phát biểu tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) chia sẻ những kết quả nổi bật mà Việt Nam đạt được trong 1 năm qua kể từ khi Ban chấp hành UNICEF thông qua Chương trình quốc gia của Việt Nam tháng 2/2022. Đại sứ cũng cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của UNICEF dành cho Việt Nam, nhất là cung cấp hàng chục triệu liều vaccine ứng phó đại dịch COVID-19.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại sự kiện

Trong bối cảnh thế giới đối mặt nhiều cuộc khủng hoảng hiện nay, Đại sứ nhấn mạnh, hòa bình là điều kiện tiên quyết cho phát triển và thịnh vượng của người dân, trong đó có trẻ em. UNICEF cần hợp tác với các cơ quan khác thuộc hệ thống LHQ, cùng với các nước thành viên phấn đấu cho mục tiêu này để trẻ em các thế hệ trong tương lại được sống trong hòa bình và có cơ hội phát triển. Để bảo đảm UNICEF có nguồn lực hoàn thành Kế hoạch chiến lược đề ra và góp phần ứng phó hiệu quả với các thách thức toàn cầu, Đại sứ kêu gọi các nước thực hiện đầy đủ cam kết đóng góp nguồn lực cho UNICEF. Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy và bảo vệ các quyền của trẻ em.

Nguồn tham khảo: https://amp.vov.vn/chinh-tri/viet-nam-khang-dinh-tre-em-la-trung-tam-cua-moi-chinh-sach-chien-luoc-phat-trien-post1000400.vov

--- 

Nếu phát hiện hoặc chứng kiến hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em hoặc lao động trẻ em, xin đừng thờ ơ. Bạn hãy:
- Gọi đến Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111
- Báo cáo qua Ứng dụng Tổng đài 111
- Liên hệ các tài khoản chính thức của Tổng đài 111:
+ Facebook Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ Em: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
+ Zalo Tổng đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616
+ Website Tổng đài 111: Tongdai111.vn

Giám đốc Điều hành UNICEF đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu Việt Nam đạt được trong chăm sóc và bảo đảm các quyền của trẻ em, khẳng định UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực này thời gian tới./.