• 111
  • lang
  • lang

5 ngành nghề thường xuất hiện tình trạng cưỡng bức lao động (Phần 2)

Hiện có khoảng 24 triệu người bị bóc lột sức lao động, phải làm việc trong môi trường tù túng, và họ nhận được phần tiền lương ít ỏi không đủ trang trải cuộc sống. Trong năm 2016, Tổ chức Lao động Quốc tế ILO ước tính có hơn 40 triệu người lao động trên toàn thế giới đang rơi vào tình trạng "nô lệ thời hiện đại", với khoảng một nửa số người là nạn nhân của cưỡng bức lao động, thường rơi vào các ngành nghề sau: nông nghiệp, giúp việc, sản xuất, giải trí, nhà hàng khách sạn.

Zalo

 

Zalo

 

Những vấn nạn trong những ngành nghề kể trên không phải xảy ra 100% với những người tham gia lao động, vẫn có những công ty, chủ sử dụng lao động tốt bụng, tuân thủ pháp luật, quan tâm đến người lao động. Tuy nhiên, vẫn cần tất cả mọi người nhận thức được sự tồn tại của các hình thức nô lệ thời hiện đại, sự tồn tại của vấn nạn này đang ảnh hưởng rất nhiều đến người lao động và cả chủ sử dụng lao động khác. Do đó, không những cá nhân, tổ chức mà còn cần cả cộng đồng cùng chung tay chống lại cưỡng bức lao động và sẵn sàng bảo vệ những người bị rơi vào tình cảnh bị cưỡng bức lao động.

----------

Nguồn tham khảo:

https://www.dressember.org/blog/top-5-industries-using-forced-labor

-----------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  
Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau
Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW
Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616