• 111
  • lang
  • lang

Bất cứ ai cũng có thể tham gia chống lại tội ác mua bán người và tuyên truyền về các hình thức phòng tránh

Bất cứ ai cũng có thể tham gia chống lại tội ác mua bán người và tuyên truyền về các hình thức phòng tránh.

Đầu tiên ta cần giúp những người xung quanh nhận thức được rằng phụ nữ hoặc trẻ em gái không thể chiến đấu một mình trong cuộc chiến cam go này. Những hiểu lầm rằng hệ quả của mua bán người chỉ có thể ảnh hưởng đến phụ nữ hoặc trẻ em gái đã dẫn đến việc nhiều người cho rằng vấn đề này chỉ cần phụ nữ, trẻ em gái lên tiếng. Đây là một hiểu lầm nghiêm trọng. Bởi vì không một cuộc đấu tranh phản đối tội ác nhân loại nào lại giới hạn/ hoặc có thể giới hạn về giới tính đối với người tham gia.

Mua bán người là tội ác gây ra những hậu quả tiêu cực đối với phụ nữ hay đàn ông, trẻ em trai hoặc gái, người chuyển giới hoặc người cho rằng không thuộc bất cứ giới tính nào cả, người trưởng thành hay trẻ nhỏ, người dân sinh sống ở bất cứ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào. Đồng thời, nếu chỉ giới hạn mua bán người là vấn nạn của phụ nữ hoặc trẻ em gái, tức là đang bác bỏ hoặc xem nhẹ các trường hợp của những nạn nhân thuộc giới tính khác

Bài viết này nhằm khuyến khích những giới tính khác cùng tham gia lên tiếng để nhóm nạn nhân, người đã trở về sau khi bị mua bán càng tự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống mua bán người, và cùng tham gia đóng góp bằng những cách ủng hộ riêng biệt nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tội ác mua bán người.

Hãy cùng tham khảo những cách thức mà bất cứ ai cũng có thể tham gia ủng hộ phòng chống mua bán người.

1. Trò chuyện về chủ đề này cùng các thành viên khác trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng. Điểu tốt nhất mà chúng ta có thể làm khi cố gắng nâng cao nhận thức về mua bán người tức là khiến chủ đề này trở nên quen thuộc trong các cuộc thảo luận. Bởi vì đối với nhiều người, chủ đề về mua bán người có thể đáng sợ, xa lạ và không liên quan đến những gì họ quan tâm.

2. Tham gia vào các cuộc thi tìm hiểu về mua bán người. 

3. Tham gia vào việc tuyên truyền về phòng chống mua bán người ở ngoài đời và trên mạng xã hội.

4. Tham gia đóng góp và kêu gọi đóng góp vào các quỹ của tổ chức hoạt động về phòng chống mua bán người, giúp đỡ nạn nhân của mua bán người.
5. Ủng hộ, hỗ trợ những tổ chức hoặc công việc được thực hiện bởi cá nhân/ nhóm người từng là nạn nhân của mua bán người.

Dù bạn là ai, thuộc giới tính nào, đang làm ngành nghề gì, ở bất cứ đâu, bạn đều có quyền lên tiếng và tham gia thảo luận về chủ đề phòng chống mua bán người. Đây là cuộc chiến chống lại loại tội ác đang nhắm đến bất cứ ai trong chúng ta.

Tiếng nói của bạn có sức ảnh hưởng nhất định. Hành động của bạn có ý nghĩa nhất định. Những đóng góp của bạn có giá trị nhất định. Hãy cùng tham gia chống lại tội ác mua bán người.

-----------

Nguồn tham khảo: https://www.dressember.org/blog/aneveryoneissue

-----------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  
Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau
Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW
Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616