• 111
  • lang
  • lang

Đào tạo nghề miễn phí cho lao động thất nghiệp vì COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tác động nghiêm trọng tới thị trường lao động, đặc biệt là hàng chục triệu người lao động đang làm việc trong ngành sản xuất. Trong tình hình đó, các khóa đào tạo nghề ngắn hạn đã được mở ra cho những lao động mất việc, chưa có việc làm hoặc có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không phân biệt vùng miền. Cả nước đã có hơn 1000 người đăng ký học.

Những khóa đào tạo tập trung vào các ngành nghề kỹ thuật như Cơ khí, Cơ điện tử, Điện-Điện tử, Cắt gọt kim loại, Xử lý nước thải,... Khóa học kéo dài 2 tháng, học viên sẽ được miễn toàn bộ học phí, ngoài ra được hỗ trợ tiền ăn, tiền lưu trú và đi lại. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận chứng chỉ sơ cấp và 100 euro (tương đương 2,7 triệu đồng). Được biết, chương trình học nghề được tài trợ bởi Tổ chức phát triển Đức (GIZ).

Người lao động quan tâm có thể liên lạc các trường trong bản tin

https://www.youtube.com/watch?v=MH0uthNH7gA&ab_channel=VTV24

-----------------

Nguồn tham khảo https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau/videos/1052312765223378

-------------------
Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  
Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau
Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW
Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616