• 111
  • lang
  • lang

Điểm lại 5 bước di cư an toàn cùng trang Nghĩ Trước Bước Sau

Việc bối rối và hoang mang trước nhiều lựa chọn cho việc di cư lao động có thể tránh khỏi nếu người lao động thực hiện theo 5 bước gợi ý từ bộ phim "Nghĩ Trước Bước Sau". Thông qua bộ phim này và trang thông tin cùng tên, nhiều góc nhìn và kiến thức hữu ích dành cho người Việt khi tìm việc làm tại nước ngoài trở nên dễ dàng và bài bản.

1/ Kế hoạch lập sẵn

Zalo

 

Kế hoạch của bạn càng chi tiết, bạn càng hiểu rõ hơn con đường di cư của mình

- Bạn có ý định đi di cư?

- Bạn định đi nước nào? Đi bao lâu?

- Bạn cần chuẩn bị những gì? Khi nào cần bắt đầu ?

- Quy định của các nước cần đến là gì?

2/ Tính toán thiệt hơn

Zalo

Tính toán, so sánh những phương án di cư từ những thông tin bạn thu thập được.

- Cân nhắc xem đi qua công ty, văn phòng môi giới nào? Có đáng tin cậy hay không?

- Đi theo chương trình nào? Bạn phải chi bao nhiêu tiền? Chương trình của bạn đi bao lâu? Có cần phải đóng phí đảm bảo hay không?

- Quyền lợi lao động từ chương trình này là gì? Các nước đến có chương trình hỗ trợ gì cho người lao động di cư?

3/ Ngọn nguồn hỏi đáp

Zalo

Đừng ngại tìm hiểu thêm càng nhiều thông tin từ các nguồn tin cậy.

- Trang thông tin Nghĩ Trước Bước Sau cung cấp nhiều điểm lưu ý về các loại giấy tờ cần thiết và các chương trình lao động đã được chính phủ phê chuẩn của các nước: Hàn Quốc, Nhật, Đức. https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau

- Cục Quản lý lao động ngoài nước trực thuộc bộ LĐTBXH công khai danh sách các doanh nghiệp XKLĐ hợp pháp shorturl.at/sBLV6 và thông tin tuyển chọn đào tạo hàng năm shorturl.at/bcQ18

4/ Hợp pháp giấy tờ:

Zalo

Căn cứ theo yêu cầu của mỗi nước, bạn cần hợp pháp hoá các giấy tờ thủ tục cần thiết trước khi di cư để đảm bảo quyền lợi của bản thân và tránh gian lận.

5/ Biết nơi liên hệ:

Zalo

Hãy luôn tìm hiểu trước địa điểm và cách liên lạc của công ty, văn phòng môi giới, công ty bạn kí hợp đồng lao động, Đại sứ quán Việt Nam, hoặc người quen tại nơi bạn di cư đến.

-----------------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.

Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau

Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW

Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte

Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616