• 111
  • lang
  • lang

Đối thoại cộng đồng nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ của Văn phòng Thông tin Di cư

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ của Văn phòng Thông tin Di cư MRC, cũng như nâng cao nhận thức của người lao động về di cư an toàn và hợp pháp, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hai buổi Đối thoại Cộng đồng đã được IOM Việt Nam phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Trung tâm Dịch vụ Việc làm (TTDVVL) tỉnh Nghệ An tổ chức tại hai huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu, Nghệ An vào 22 và 23/09/2020.

Đối thoại đã cung cấp cơ hội cho người lao động nhằm:

- Hiểu biết về các quy định, chính sách, và thủ tục đi lao động ở nước ngoài, cụ thể là về tuyển dụng và việc làm ở một số thị trường chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19;

- Biết cách tiếp cận với các dịch vụ của Văn phòng Thông tin Di cư MRC và đó là các dịch vụ gì;

- Nâng cao kiến thức của cộng đồng về di cư, di cư an toàn, phòng ngừa di cư trái phép và buôn bán người;

- Hiểu biết hơn về bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corana gây ra, các biện pháp ứng phó và phòng ngừa, và bảo vệ sức khỏe cho người lao động di cư;

- Giải đáp mọi câu hỏi về lao động di cư.

Với sự tham gia của ban tư vấn bao gồm lãnh đạo đến từ các phòng LĐTBXH, Công an, Tư pháp, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ của các huyện cũng như đại diện của Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An và Văn phòng Thông tin Di cư MRC, chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hơn 400 người lao động di cư đến từ hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu. Sự kiện đã giúp những người tham dự nâng cao nhận thức cũng như việc chuẩn bị cho di cư an toàn.

\

Đối thoại cộng đồng được tổ chức trong như một phần của Dự án “Chương trình di cư khu vực Châu Á” nhằm bảo vệ, hỗ trợ và nâng cao năng lực và khả năng ứng phó của người di cư, với nguồn tài trợ từ Cục Dân số, Tị nạn và Di cư thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

----------------

Nguồn tham khảo: IOM Vietnam/ Tổ chức di cư quốc tế: https://www.facebook.com/iom.vietnam/posts/2698370927079758

----------------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.

Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau

Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW

Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte

Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616