• 111
  • lang
  • lang

Giấc mộng đổi đời của lao động phổ thông vụt tắt với khoản nợ "khủng"

Dù đã quyết tâm chọn con đường xuất khẩu lao động chính thống, tuy nhiên người lao động phổ thông vẫn có khả năng bị rơi vào hoàn cảnh trắng tay và nợ nần do bị công ty môi giới lừa đảo. Đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV24 đã có phóng sự về chiêu trò mà hàng loạt công ty ma đã dùng để thu tiền người lao động. Một số lưu ý với người lao động trong quá trình tìm hiểu các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã được Trang Nghĩ Trước Bước Sau tổng hợp và chia sẻ:

Giấc mộng đổi đời vụt tắt với khoản nợ "khủng"
1. Cho dù công ty có thông tin đầy đủ, có địa chỉ rõ ràng, có người đại diện pháp luật cũng KHÔNG đáng tin ngay lập tức! Nếu công ty không có chức năng xuất khẩu lao động thì không thể đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. 

➡ Mọi người có thể kiểm tra doanh nghiệp được cấp phép tại trang web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước: http://www.dolab.gov.vn/

2. Địa chỉ đáng tin và gần nhất là Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh/thành nơi bạn đang sống. Đến ngay Trung tâm để được tư vấn về cơ hội việc làm trong và ngoài nước!

3. Biết được những đất nước cấp phép cho lao động phổ thông Việt Nam để chuyến đi của bạn được an toàn, quyền lợi của bạn được đảm bảo và bạn sẽ có thể đạt được những điều bạn mong muốn

Mời mọi người theo dõi video Bất lực hành trình đòi tiền bị lừa xuất khẩu lao động từ VTV24
https://www.youtube.com/watch?v=c4SeGusf3U4&ab_channel=VTV24

-------------------
Nguồn tham khảo https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau/videos/271866900575248
-------------------
Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  
Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau
Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW
Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616