• 111
  • lang
  • lang

Những câu hỏi giúp bạn kiểm tra mức độ an toàn của việc xuất khẩu lao động

Những chuyến đi xuất khẩu lao động tại đất nước mới có thể khiến người lao động lo lắng trong lúc chuẩn bị. Hãy ngồi thảo luận, kiểm tra lại thông tin cùng các thành viên trong gia đình bằng cách trả lời những câu hỏi trong sổ tay Di cư an toàn, một sản phẩm trong bộ án phẩm "Sáng kiến phòng chống mua bán người và di cư an toàn" của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam). Những bước chuẩn bị ban đầu rất quan trọng vì sẽ quyết định đến sự an toàn và thuận lợi của cả chuyến đi.

Trả lời có hoặc không vào các bảng câu hỏi bên dưới.

Mỗi bước trong quá trình chuẩn bị di cư/ xuất khẩu lao động đều rất quan trọng. Khi có sự chuẩn bị đầy đủ, hợp pháp từ những bước đầu tiên sẽ giúp hạn chế những rủi ro cho những bước còn lại. Bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như gia đình nên là tiền đề để đưa ra quyết định cho chuyến đi xa để di cư/ xuất khẩu lao động. Hãy tận dụng những nguồn thông tin chính thống để giúp bạn và gia đình có được sự lựa chọn hợp lý, an toàn nhất.

-------------------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  

Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau

Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW

Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte

Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616