• 111
  • lang
  • lang

Những điều cần lưu ý trong khi di cư và tại nơi đến

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị ban đầu tại Việt Nam cho việc di cư lao động, người lao động sẽ thực sự lên đường cho hành trình di cư đến một đất nước khác. Mỗi giai đoạn trong câu chuyện di cư lao động đều cần những sự chuẩn bị hợp lý, kỹ lưỡng để hạn chế được nhiều rủi ro càng tốt. Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision) và Cơ quan phát triển quốc tế Úc (Australian Aid) đã thực hiện chiến dịch Truyền thông Thay đổi hành vi nhằm nhấn mạnh việc Di cư an toàn, đặt an toàn là trên hết. 

Để có thể tăng tỷ lệ an toàn trong khi di cư hoặc sinh sống làm việc tại một đất nước mới, và không trở thành nạn nhân của mua bán người, người lao động hãy xem những lưu ý về thủ tục và gợi ý hành động cho mỗi giai đoạn như sau:

 

Đảm bảo an toàn cho bản thân mọi lúc mọi nơi có thể được xem là ưu tiên hàng đầu cho người đi di cư/ xuất khẩu lao động. Đừng ngại tham khảo từ những nguồn tin chính thống, uy tín để nắm chắc từng bước hành động cũng như giấy tờ thủ tục cần thiết cho một hành trình quan trọng trong đời.

-------------------
Nguồn tham khảo: 
Tầm nhìn Thế giới Việt Nam - World Vision Vietnam https://www.wvi.org/sites/default/files/WV%20Vietnam%20BCC%20Flyer.pdf

-------------------
Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  
Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau
Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW
Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111  https://zalo.me/1249273939821550616