• 111
  • lang
  • lang

Những sự thật không phải ai cũng biết về mua bán người (Phần 1)

Bạn có đang nghĩ sai hoặc có hiểu lầm về nạn mua bán người hay không? Tại sao những hiểu lầm về mua bán người lại có thể trở thành những nguy cơ tiềm tàng trong việc phòng chống mua bán người?

Bởi vì khi càng nhiều người tin vào những nhận định sai lầm, càng làm cho lỗ hổng về kiến thức phòng tránh mua bán người trở nên to lớn. Dần dần, những hiểu lầm đó lại nghiễm nhiên thay thế cho sự thật mà các tổ chức, cá nhân đang đấu tranh để giáo dục cho cộng đồng.

Trước khi giải đáp một số nhận định chưa đúng về mua bán người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một lần nữa về: nạn nhân (người dễ bị tổn thương) là ai, tội phạm mua bán người là ai, bằng cách thức nào mà tội phạm mua bán người có thể tìm thấy nạn nhân và kiểm soát họ?

Zalo

 

Zalo

 

Zalo

 

Vậy mua bán người và đưa người di cư trái phép là giống nhau?

Mua bán người và đưa người di cư trái phép là hai loại hình tội phạm khác biệt nhưng cũng có sự liên quan đến nhau.

Zalo

 

Dù khác nhau nhưng hành vi đưa người di cư trái phép có thể đẩy ai đó vào hoàn cảnh dễ bị tổn thương, khiến họ phụ thuộc vào người đưa đi và có thể rơi vào tình trạng bị mua bán.

Mời theo dõi phần tiếp theo của bài viết

---------

Nguồn tham khảo:

https://www.facebook.com/iom.vietnam/photos/a.1482585025325027/2917282281855287

https://polarisproject.org/myths-facts-and-statistics/

-----------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  
Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau
Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW
Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte
Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/124927393982155061