• 111
  • lang
  • lang

Tìm hiểu về di cư lao động an toàn thông qua trang Nghĩ Trước Bước Sau

Di cư lao động an toàn là trải nghiệm mà bất kỳ người lao động nào cũng xứng đáng được hưởng. Trang Facebook Nghĩ Trước Bước Sau thuộc dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại" cung cấp các thông tin hữu ích về di cư lao động an toàn cho người Việt Nam như cơ hội việc làm hợp pháp, chương trình uy tín, đất nước được phê chuẩn và các giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị cho việc di cư.

Người lao động nếu có nguyện vọng đi làm việc tại các nước châu Âu có thể thông qua các doanh nghiệp đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước, trực thuộc bộ Lao động - Thương binh Xã hội, thẩm định và chấp thuận cho phép thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Đối với thị trường châu Âu, hiện nay Cục lao động ngoài nước đã thẩm định và chấp thuận hợp đồng cung ứng lao động của một số thị trường sau.


 

Về Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”

Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” là một nỗ lực hợp tác giữa các tổ chức Di cư Quốc tế, tổ chức Tầm nhìn Thế giới, Hội đồng Anh và các cơ quan chính phủ Việt Nam với mục tiêu giảm thiểu tính dễ bị tổn thương của các cá nhân và cộng đồng đối với nô lệ thời hiện đại, trong đó bao gồm mua bán người. Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh.

Thông qua hợp tác nhiều bên, Dự án hướng đến việc thay đổi hành vi, thúc đẩy các cơ hội sinh kế thay thế, tăng cường tiếp cận với hệ thống tư pháp địa phương cũng như các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân. Cách thức tiếp cận này sẽ giúp tối đa hóa những nỗ lực chung trong việc giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và có nguy cơ trở thành nạn nhân của nô lệ thời hiện đại và mua bán người.

Trong khuôn khổ Dự án này, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam thực hiện Đề án 3: Hỗ trợ phục hồi và tái hòa hòa nhập cho nạn nhân của buôn bán người thông qua việc xác định, bảo vệ, hỗ trợ và tái hòa nhập thành công cho nạn nhân/ người có nguy cơ bị mua bán theo từng trường hợp thực tế. 

-----------------

Nguồn tham khảo:

https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau/posts/146714006955518

#TMSV #Nghĩ truớc buớc sau

-----------------

Ra nước ngoài làm việc luôn là một quyết định lớn và cần được chuẩn bị thấu đáo, cẩn trọng. Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV) - Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh - thông qua trang thông tin "Nghĩ trước bước sau”, trang Facebook và Kênh Zalo của Tổng đài 111 cung cấp cho bạn thông tin để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Xem các tập phim của series “Nghĩ trước bước sau” và cập nhật các bài viết trên các kênh truyền thông của Tổng đài 111 nằm trong chiến dịch “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” để cập nhật kiến thức, theo dõi tin tức chính thống về lao động và việc làm ở nước ngoài, đặc biệt là tại Anh cho người Việt Nam.  

Facebook Nghĩ trước bước sau: https://www.facebook.com/nghitruocbuocsau

Xem phim Nghĩ trước bước sau: https://www.shorturl.at/bJOVW

Tổng đài quốc gia 111: https://www.facebook.com/tongdaiquocgiabvte

Tài khoản Zalo chính thức của Tổng Đài 111 https://zalo.me/1249273939821550616