• 111
  • lang
  • lang

TRẺ EM BỊ BẮT NẠT QUA MẠNG INTERNET

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho thấy cứ 10 học sinh thì sẽ có 3 em bị bắt nạt trực tuyến. Một người có thể vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm của vấn nạn này.

Bắt nạt qua mạng là khi bất cứ một cá nhân nào bị đe dọa, xâm hại, làm nhục, làm mất mặt/xấu hổ hoặc tra tấn bằng tinh thần qua tin nhắn, mạng Internet, các trang mạng xã hội và qua các thiết bị điện tử khác. Đó là những hành vi hoặc hành động mang tính chất hung hăng, có chủ đích bởi một người hoặc một nhóm người nào đó lặp đi lặp lại qua thời gian lên một cá nhân khác mà cá nhân đó thường không thể dễ dàng tự vệ được. Khi các nội dung có thể được chia sẻ và lan truyền rộng rãi,

Bắt nạt qua mạng  để lại nhiều tác hại và ảnh hưởng tiêu cực lên các nạn nhân hơn so với các hình thức bắt nạt thông thường khác.

Khi biết hoặc chứng kiến trẻ em bị bắt nạt qua mạng Internet, hãy liên hệ tới số điện thoại 111 để thông báo và được trợ giúp. Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em 111 là số điện thoại hoàn toàn miễn phí và hoạt động 24/24h.